baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

4 lần sinh nở không ra “thằng cu” chồng đề nghị ly hôn nhẹ như gió thoảng

“Đây là cái Tết cuối cùng của 4 nhóc nhà tôi. Chồng tôi nộp đơn ly hôn dù tôi không đồng ý. Nhưng cuối cùng tôi đã buông. Tôi thất bại thật rồi” – Người vợ chia sẻ.

4 lần sinh nở không ra “thằng cu” chồng đề nghị ly hôn nhẹ như gió thoảng

4 lần sinh nở với 3 lần đẻ mổ để cố con trai

Hiện nay, nhiều nơi ở nước ta vẫn còn tâm lý ”trọng nam khinh nữ”, quan niệm phải đẻ con trai để nối dõi tông đường, nhất là những gia đình nào là trưởng họ.

Chính quan niệm này đã đẩy không biết bao gia đình đến bờ vực tan vỡ, tạo sức ép vô hình phải sinh con trai lên người vợ. Thật đáng thương cho rất nhiều người phụ nữ Việt Nam, dù tần tảo, dịu hiền, yêu thương, chăm chút cho gia đình đến thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn cứ phải chịu nhiều ấm ức, khổ đau.

Đơn cử như mới đây, chia sẻ của 1 người vợ đã trải qua 4 lần sinh nở, trong đó phải 3 lần đẻ mổ, chỉ vì cố có cháu trai cho nhà chồng khiến nhiều người xót xa.

Nguyên văn chia sẻ của chị vợ: “Vợ chồng lấy nhau được 12 năm thì có 4 nhóc, 3 lần mình không được đẻ thường. Chồng mình là con trưởng nên phải sinh con trai. Lần thứ 3 vì lý do đặc biệt nên mình không sinh nở được nữa. Mình cũng biết đẻ mổ đến 3 lần là nguy hiểm rồi nhưng cố con trai, cuối cùng lại ra con gái.

Mẹ chồng thì tìm đủ mọi loại thuốc cho mình uống, từ thuốc Bắc đến Tây y. Uống rất khó mà vẫn phải uống. Rồi lại bảo mình canh giờ ”hợp cẩn”, xoay giường các kiểu. Nhưng đến lần thứ 4 vẫn là con gái“.

Người ta nói ”Cửa sinh là cửa tử”, vậy mà người phụ nữ này phải mang thai đến 4 lần, trong đó có 3 lần sinh mổ chỉ vì trách nhiệm phải đẻ con trai cho nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Theo chia sẻ của người phụ nữ này, vợ chồng chị đã bên nhau 12 năm, trải qua nhiều khó khăn, vất vả, ân tình đậm sâu. Nhưng vì không đẻ được con trai cho gia đình nhà chồng nên chị phải 4 lần mang thai, trong đó 3 lần phải đẻ mổ.

Bên cạnh đó, người vợ này phải uống rất nhiều loại thuốc, làm đủ mọi thứ phong thủy để sinh được con trai theo như cách mà mẹ chồng tìm hiểu được. Cuối cùng, lần thứ 4 sinh con của chị vẫn là con gái. Cả nhà chồng liền hắt hủi chị, từ chồng đến bố mẹ chồng đều lộ rõ vẻ thất vọng, chán chường.

Chồng buông lời ly hôn nhẹ như gió thoảng chỉ vì nhân tình đang mang thai con trai

Chồng chị có nhân tình đã từ lâu. Chị biết nhưng không làm ầm ĩ. Ở sâu thẳm tâm can, chị vẫn mong anh ”quay đầu là bờ”. Một ngày nào đó, anh sẽ nhận ra những hi sinh của chị để quay về, yêu thương chị như lúc xưa.

Nhưng không, một ngày nọ, chị nhận được lời đề nghị ly hôn từ chính chồng mình. “2 từ ly hôn anh nói ra mà nhẹ tựa mây bay. Nghe đâu cô bồ ấy đã mang bầu và lại là con trai nên chồng mình muốn ly hôn với mình…

Và mình là đứa thua cuộc. Mình cũng chẳng đánh ghen. Anh nói cho mình một ngày suy nghĩ. 12 năm theo chồng kết thúc bằng 1 ngày suy nghĩ….” – Người vợ tâm sự.

Người vợ này cho rằng, có thể đây là cái Tết cuối cùng mà 4 nhóc nhà chị có thể ở bên nhau. Sau này bố mẹ ly hôn, rất có thể chúng sẽ phải xa cách nhau.

Người vợ này cho rằng, có thể đây là cái Tết cuối cùng mà 4 nhóc nhà chị có thể ở bên nhau. Sau này bố mẹ ly hôn, rất có thể chúng sẽ phải xa cách nhau.

Đứng trước một gia đình không có tình thương, chỉ coi trọng mỗi việc có con trai để nối dõi tông đường, trước một người chồng máu lạnh, bội bạc, cuối cùng chị vợ đã đưa ra quyết định của mình. Chị đồng ý ly hôn.

Chị chấp nhận là người thua trong cuộc hôn nhân này bởi không thể thắng người chồng mà ”phần con lấn át phần người”. Không thể thắng được gia đình từ bố mẹ chồng đến chồng chỉ coi trọng 1 đứa con trai hơn 12 năm vợ chồng tình nghĩa. Thứ chị tiếc nhất lúc này là cuộc đời chị đã ”gieo” nhầm vào gia đình nhà chồng cạn tình cạn nghĩa.

Trước những dòng tâm sự đầy xót xa của người vợ, dân mạng đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc với chị, đồng thời thể hiện thái độ bức xúc, chỉ trích gia đình nhà người chồng quá trọng nam khinh nữ, người chồng phụ bạc, vừa ngoại tình lại sẵn sàng vứt bỏ vợ con chỉ vì một mụn con trai mà tình nhân mang trong bụng.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận đồng tình với quyết định đồng ý ly hôn không ầm ĩ của người vợ. Sống trong cuộc hôn nhân ngột ngạt như vậy, việc đường ai nấy đi cùng chính là giải thoát cho chị. Không ít ý kiến còn khâm phục người vợ vị tha, bao dung với chồng, kể cả khi anh ta bội bạc, phụ ân tình của chị.

Nhiều người để lại lời an ủi chị vợ rằng: “Tam nam bất phú, tứ nữ bất bần. Cố lên chị gái. Chị cứ mạnh dạn mà sống, làm chỗ dựa cho các con. Nuôi dạy các con nên người, giỏi giang, sau này sẽ được trả công xứng đáng.

Còn người chồng phụ bạc, gia đình nhà chồng cạn tình nghĩa, ắt sau này sẽ có quả báo…”.

Hiện câu chuyện của người vợ này vẫn đang nhận về nhiều quan tâm của dân mạng.

Rate this post
Bình Luận