baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Đếm ngược thời gian đến tết nguyên đán

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán ? Hiện đang là nội dung mà nhiều người quan tâm, hãy cùng PHỤ NỮ KIỀU VIỆT đếm ngược thời gian đến tết nguyên đán 2021 bạn nhé !

Đếm ngược thời gian đến tết ta 2021

Tết Nguyên Đán là gì ?

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là tết âm lịch, tết ta, tết cổ truyền …… là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa của con người Việt Nam. Đây là ngày mà gia đình được xum vầy, đoàn tụ cùng nhau bên mâm cơm gia đình …. mọi người cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong một năm mới.

Thông tin về tết nguyên đán 2021

Mùng 1 tết Nguyên Đán 2021 sẽ rơi vào thứ 6 ngày 12/02/2021 Dương Lịch

Giờ xuất hành

23h – 1h,
11h – 13h
Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.
1h – 3h,
13h – 15h
Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.
3h – 5h,
15h – 17h
Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.
5h – 7h,
17h – 19h
Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.
7h – 9h,
19h – 21h
Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
9h – 11h,
21h – 23h
Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

Những công việc thường làm trong dịp tết nguyên đán

23 tháng chạp cúng Ông Công, Ông Táo

Theo phong tục của người xưa có từ rất lâu rồi, cứ ngày 23 tháng chạp hàng năm ông Công ông Táo sẽ về chầu trời, để trình báo lại những sự việc diễn ra ở trần gian trong suốt một năm vừa qua. Trong ngày này người Việt xưa kia đã có tập tục sẽ làm mâm cơm cùng tiễn đưa 3 vị thần bếp về thiên đình.

Theo chia sẽ từ người xưa trong những ngày này mân cùng ông công táo thường là những đồ ngọt như chè, bánh ….. nhằm mục đích khi lên thiên đình 3 vị công công ông táo sẽ nói những điều ngọt ngào có lợi cho gia chủ, đặc biệt trong ngày này người xưa còn có tập tục thả cá chép với mục đích làm thú cưỡi đưa 3 vị táo về thiên đình.

Cúng tất niên

Thường diễn ra vào ngày 30 tết trước khi cúng giao thừa, nhiều gia đình cùng vào ngày 28, 29 tết, .Đầu tiên phải lau dọn ban thờ, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ tiên với mâm ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ. Sau đó trang hoàng nhà cửa với hoa mai, cành đào, chậu quất v.v.

Lễ cúng Giao Thừa 2020

Trong đêm Giao thừa mọi nhà phải làm lễ cúng đêm giao thừa. Lễ Giao thừa được cúng vào đúng giờ chính tý tức 00 giờ ngày 1 tháng 1 trong năm. Theo phong tục của dân tộc Việt Nam từ cổ xưa, bàn cúng Giao thừa được chia làm 2 mâm: một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà và một mâm cúng thiên địa ở khoảng sân trước nhà.

Cúng 3 ngày tết mùng 1,2,3 tết

Mọi người thường cho rằng, ngày đại cát chính là ngày mùng 1 Tết. Do đó, hầu hết các gia đình thường xem hướng, ngày, giờ xuất hành vào ngày mùng 1 Tết để có thể cầu được may mắn và tài lộc cho cả một năm. Có nhiều người chọn lúc sau giao thừa xuất hành luôn hoặc là chọn giờ Hoàng đạo để tiến hành xuất hành

Trên đây PHỤ NỮ KIỀU VIỆT vừa giải đáp cho các bạn thông tin về câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2021 ? cũng như những tập tục quan trọng cần phải làm trong dịp tết nguyên đán, hãy chia sẻ ý kiến của mình bên dưới bài viết bạn nhé !

Rate this post
Bình Luận