baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Cưới vợ lớn hơn 10 tuổi, sướng đâu không thấy chỉ thấy bị la mắng suốt ngày. Anh chàng này cảm thấy ngưỡng mộ bạn bè vì họ lấy vợ nhỏ tuổi hơn và tất nhiên là “oai như cóc”.

Đâu chỉ có chị em phụ nữ than phiền về việc lấy chồng vũ phu, gia trưởng hay lười biếng khiến gia đình ít có ngày yên ấm thì nay cánh mày râu cũng không ít lần than phiền về người vợ của mình. Như câu chuyện làm “chạn vương” của anh chàng sau đây khi lấy vợ lớn hơn 10 tuổi.

Chuyện là anh chàng này lấy vợ từ năm 22, bây giờ 30 tuổi thì anh càng nhìn thấy cuộc sống hôn nhân của mình bớt đi màu hồng. Lúc bình thường vợ hay xưng tên, ngọt ngào thì gọi anh và lúc cáu lên thì “mày tao, thằng ranh con”. Những khi cãi nhau, chị vợ hay gào lên: “Lúc mày đang đóng bỉm, tao đã kiếm được tiền rồi, biết chưa?“.

Tâm sự của anh chàng “chạn vương”. Ảnh Vietnamnet

Đã thế trước kia, vợ từng đi tranh mấy cái giải võ vẽ của tỉnh. Dáng người nói chung là nhỏ nhắn, cao m65 nặng 65kg. Còn tôi m60, nặng 45kg thôi. Thỉnh thoảng, vợ cáu giận liền túm cổ áo tôi xách lên như túm đầu chọn vịt ngoài chợ. Đi cạnh vợ, tôi cảm thấy nhỏ bé như kiến lửa đi cạnh voi.

Nói đâu xa, tháng trước vừa đi làm về, chẳng biết vợ nghe ai nói tôi đi cà phê với con bé nào đó. Thế là ba máu sáu cơn, vợ túm cổ tôi quăng lên tầng 2. Chưa dừng ở đó, nó đè cổ tôi ra hỏi: “Mày đi với ai? Tao cho mày 3 phút trình bày. Nếu sau 3 phút không xong, mày biến khỏi nhà tao”.

Lúc này, tôi lắp bắp khai có đi cà phê, nhưng đi với mấy thằng bạn “số học”. Trong đám ấy có đứa mang người yêu đi theo chứ hẹn hò gì đâu. Nghe vậy, vợ mới hạ cơn, tôi đã được bình yên, chỉ gãy 2 móng tay bật 3 móng chân thôi.

Đấy mới chỉ là vợ, mẹ vợ cũng chẳng vừa. Vì tôi không đi làm, ở nhà trông con thay vợ và thi thoảng tham gia bộ môn “số học” nên chắc vì thế bà chẳng xem trọng.

Nói về mẹ vợ, bà có tướng đô con và rất hay đánh chồng. Bà chửi người như hát. Một khi đã chửi từ sáng đến trưa, từ trưa lại đến tối. Vui cũng chửi, buồn càng phải chửi. Mọi việc trong nhà mà trái ý, bà cứ tìm chồng coi như bịch bông mà chửi. Chắc vì thế, bố vợ tôi không lớn nổi, hay ốm đau.

Ảnh minh họa, whitecherry2019.com, xaydungcuonggiahieu

Hôm trước, tôi có sang nhà ông bạn uống bia. Trước khi đi, tôi rõ ràng đã xin phép đàng hoàng, còn nhờ mẹ rồi vợ trông hộ con bé út vài tiếng. Thế mà về đến nhà, mẹ vợ gào lên: “Con cái đang ốm, mày đi tận đâu mà giờ mới về?”. Mẹ vợ vừa chửi dứt lời, vợ tôi đi làm về nghe thấy, lập tức lao vào đánh túi bụi khiến tôi nằm viện mất 5 ngày.

Nằm trong viện, tôi nghĩ lại càng tủi. Phận đàn ông đàn ang, chỉ vì bố mẹ mất sớm mà lấy vợ theo vợ, cuối cùng cả nhà vợ không coi mình ra gì. Tôi nói thật không vì 2 tỉ mẹ vợ trả nợ giúp lúc tôi vỡ nợ, tôi đã đi khỏi cái nhà này từ lâu rồi. Nghĩ cái cảnh ngày ngày sống trong cái nhà mặt phố cả trăm m2 nhưng không có tình người này, tôi thiết tha gì nữa.

Giá mà chiều nay, tôi trúng số gì đó. Tôi sẽ vùng lên thoát khỏi căn nhà quỷ quái này. Tôi sẽ ra đi cho cái nhà này vừa lòng.

Đấy các ông ạ, lấy vợ hơn tuổi lại giàu nó khổ thế. Vậy nên đàn ông phải mạnh mẽ, tự chủ, tự kiếm ra tiền chứ đừng để phụ nữ nó khinh nhé!

Nghe xong câu chuyện của thanh niên này chỉ biết vừa thương vừa buồn cười. Thương vì đàn ông dưới trướng vợ, thường xuyên bị vợ ăn hiếp thế này chẳng hề sướng ích chút nào dù sống trong cảnh giàu sang. Nhưng buồn cười ở chỗ là anh 30 tuổi nhưng suy nghĩ quá trẻ con, dù bị nhà vợ coi khinh, vợ đánh đập nhưng anh vẫn không tìm công việc ổn định mà suốt ngày tham gia bộ môn “số học”. Đã vậy, anh còn giận dỗi đòi dọn khỏi nhà nếu được trúng số. Thử hỏi chồng con như thế, vợ nào mà không khinh.

Ảnh minh họa đàn ông lười biếng. Nguồn Ohman

Dù nhà chồng nhà vợ có giàu sang đến đâu, bản thân mình vẫn phải có công việc ổn định, thu nhập tốt để tự trang trải cho bản thân, mai này còn lo cho gia đình. Nhiều anh chàng thốt lên câu “Sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ” chắc hẳn là nói vui thôi chứ nếu các anh có tư tưởng này thì số phận các anh cũng chẳng khá hơn anh chàng trên đây là mấy. Đàn ông sức dài vai rộng không lo làm việc, chỉ biết chăm chăm vào tài sản gia đình vợ thì bị coi khinh cũng là chuyện dĩ nhiên. Bản thân các anh cũng sống kiểu ỷ lại, lười nhác thì không còn cách nào khác là chấp nhận bị coi thường để sướng tấm thân.

Ở đời, chuyện hôn nhân chỉ mong lấy được chồng đàng hoàng, vợ giỏi giang khéo léo. Còn tài sản của họ thì chúng ta đừng để mắt đến. Vì họ giàu thì cũng là mồ hôi công sức họ làm ra chứ đâu phải của mình. Phấn đấu không ngừng trong cuộc sống, làm việc tích lũy mai này nuôi cha mẹ già, nuôi gia đình nhỏ là việc nên làm thay vì tăm tia tiền đồ của nhà chồng, nhà vợ.

Nguồn Vietnamnet

Rate this post
Bình Luận