baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Nghề chăm sóc xe hơi : Cơ hội thu nhập cao dành cho người trẻ

Hiện tại có khá là nhiều Gara ô tô, xe hơi ráo riết săn tìm thợ giỏi, hiện tại nguồn nhân lực này khá là ít ỏi chứ chưa nói đến thợ giỏi …. Có thể nói trong thời điểm hiện tại học nghề chăm sóc xe hơi một trong những cơ hội nghề nghiệp mang lại thu nhập cho các bạn trẻ hiện nay.

Ngành ô tô Việt Nam trong những năm qua đã không ngừng phát triển để đạt được những kỷ lục mới … chỉ trong 9 tháng đầu năm 2019 số lượng xe tiêu thụ tại Việt Nam lên đến con số 290.000. Tại Việt Nam hầu hết các hãng xe trên thế giới thừ phổ thông đến cao cấp điều có mặt. Đặc biệt nhất Việt Nam cũng đã có thương hiệu ô tô riêng đó chính là VinFast một lần nữa cho thấy thị trường ô tô Việt Nam tiềm năng lớn đến thế nào.

Giá xe ô tô torng những năm qua đang trên đà liên tục giảm, nhiều chính sách mua trả góp cho vay ngân hàng ….. với thủ tục đơn giản điều này giúp cho ước mơ sở hữu ô tô của nhiều người Việt ngày càng trở thành hiện thực đơn giản hơn.

Nghề chăm sóc ô tô “Miếng bánh béo bỡ”

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô thì nhu cầu chăm sóc, bão dưỡng xe hơi cũng đang tăng lên từng ngày có thể nói đây là một thị trường đầy tiềm năng khi mà dịch vụ này vẫn đang còn khá ít ỏi tại Việt Nam. Mức đầu tư không quá lớn trong khi đó nhu cầu chăm sóc bão dưỡng xe của người dùng là định kỳ và thường xuyên .

Trong vài năm trở lại đây dịch vụ chăm sóc xe hơi đang trên đà phát triển khá mạnh hay còn có cái tên mỹ miều hơn đó là Detailing. Theo nhiều chuyên gia dự đoán thì nó sẽ bùng nổ một cách mạnh mẽ trong vài năm tới đây để bắt kịp với tiếm năng phát triển của ngành ô tô Việt Nam cũng như xu hướng của người Việt chọn ô tô làm phương tiện di chuyển chính.

Nghề chăm sóc xe hơi “Con đường thu nhập cao cho giới trẻ”

Nghề chăm sóc xe hơi đang là một trong những nghề dịch vụ đang có xu hướng hot và cực hot trong tương lai không xa. Đây cũng là khoảng thời gian và là cơ hội cho các bạn trẻ nắm bắt cơ hội có đam mê và muốn dấn thân vào con đường này bởi sự cạnh tranh còn thấp cơ hội kiếm thu nhập cao là không quá khó.

Đừng để tới khi nó bùng nổ mới dấn thân vào bởi có vẻ như nó quá muộn màn và cạnh tranh khốc liệt hơn cơ hội làm chủ một gara chăm sóc xe cũng trở nên khó khăn hơn nhiều. Do đó bạn cũng nên cân nhắc từ bây giờ niếu yêu thích thì ngại gì mà không dấn thân vào nghề chăm sóc xe hơi từ hôm nay.

Các dịch vụ hot trong nghề chăm sóc ô tô nào sẽ hot ?

Dịch vụ rửa xe ô tô

Một trong những dịch vụ đơn giản nhất nhưng lại hái ra tiền, không cần đầu tư nhiều nhưng mỗi chiếc xe vào rửa chi ít cũng phải mất 50 – 200 nghìn đồng với thời gian từ 20 – 30 phút.

Các bạn cũng biết ô tô là một tài sản có giá trị nên người dùng luôn muốn chúng sạch sẽ từ trong ra ngoài … do đó sẽ thường xuyên mang xe đi rửa, đặc biệt hơn là sau một khoảng đường dài di chuyển … Có thể nói dịch vụ rửa xe là một trong những dịch vụ đơn giản nhưng lại hái ra tiền trong nghề chăn sóc xe hơi đấy.

Làm lốp ô tô

Kỹ thuật làm lốp cũng khá đơn giản nên học cũng nhanh thôi, hiện tại thì dịch vụ này không còn quá vất vả như trước bởi hiện nay đã có nhiều thiết bị chuyên dụng hổ trợ làm tốt công việc này rồi.

Nhu cầu chăm sóc và bão dưỡng lốp khá là lớn để đảm bảo an toàn trên mọi cung đường chủ se thường xuyên mang xe đi kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe đặc biệt là trước mỗi hành trình dài đặc biệt xe ô tô vẫn có vá lóp như xe máy. Giá của một lốp xe ô tô giao động từ vài triệu đến hơn cả chục triệu.

Có thể nói đây là một dịch vụ khá hot bởi nhu cầu là rất lớn nhưng thời gian học hỏi không quá lâu để bạn có thể làm được dịch vụ này, bạn có thể tham gia làm phụ tại các cơ sở chuyên về lốp xe sau 1-2 năm bảo đảm thành thợ cứng ngay thôi mà !

Chăm sóc nội thất ô tô

Đây là một dịch vụ khá hot và đang dẫn trở nên cực hot các bạn nhé. Đây là một trong những dịch vụ đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn cao mới làm được cũng như thời gian đào tạo để bạn có thể thành một tay thợ giỏi khá là lâu đấy. Nhưng đổi lại bạn sẽ nắm được những xu hướng đang hot và có nhu cầu cao của thị trường : Lắp đặt camera ô tô, cách âm – chống ồn ô tô, bọc sàn xe ô tô ….

Dịch vụ sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano

Đây là một dịch vụ cũng khá hot bởi hầu hết sau khi mua xe các chủ xe điều mang xe đi phủ ceramic ô tô, phủ nano, phủ gầm ô tô… nhằm mục đích bảo vệ và sử dụng xe bên hơn …

Kết

PNKV vừa giới thiệu đến bạn nghề chăm sóc xe hơi cũng như một vài dịch vụ cực hot nhưng lại hái ra tiền trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi hiện nay. Đây là một xu hương nghề nghiệp giup các bạn trẻ có cơ hội thu nhập cao niếu dấn thân và phấn đấu ngay bây giờ . Niếu quan tâm tham khảo thêm bài viết bên dưới .

Rate this post
Bình Luận