baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Nguồn gốc sức mạnh 6 người máy Vegapunk trong One Piece

6 người máy Vegapunk trong One Piece với ngoài hình khác biệt nha, làm những nhiệm vụ khác nhau. Chúng là những nhân bản của tiến sĩ giỏi nhất thế giới. Mời các bạn cùng PHỤ NỮ KIỀU VIỆT khám phá xem sức mạnh thực sự của 6 người máy Vegapunk vừa xuất hiện trong One Piece nhé !

Sau Wano, băng Mũ Rơm tiếp tục dong buồm đến hòn đảo tiếp theo – đảo Egghead. Tại đây, họ đã đụng mặt Vegapunk – nhà khoa học tài năng nhất thế giới. Để làm được nhiều việc hơn, Vegapunk đã tạo nên 6 người máy với ngoại hình và nhiệm vụ khác nhau nhằm hỗ trợ ông trong công việc hàng ngày.

Punk 01 – Shaka

Shaka là người máy đứng đầu hội robot Vegapunk. Cái tên Shaka bắt nguồn từ Đạo Phật. Theo như hành vi của Punk 01 thì có vẻ nhiệm vụ của người máy này là giám sát các Punk khác và can thiệp, chấn chỉnh họ khi có vấn đề. Shaka đại diện cho tính thiện của con người.

Punk 01 – Shaka

Tạo hình của Shaka khiến ta liên tưởng ngay đên Daft Punk, bộ đôi chơi nhạc điện tử người Pháp nổi tiếng thế giới nổi bật với chiếc mũ che kín gương mặt.

Punk 02 – Lilith

Lilith là Punk đầu tiên xuất hiện trong One Piece. Người máy này có ngoại hình như một cô gái người bình thường với chiếc tai hình bộ đàm. Tạo hình này của Lilith được cho là sự kết hợp giữa phong cách vẽ nhân vật người máy trong các manga thế hệ trước và hình mẫu người máy giống con người của những tác phẩm viễn tưởng như Ghost In The Shell.

Punk 02 – Lilith

Công việc của Lilith chủ yếu là đi tìm nguồn tài chính để phục vụ nhu cầu nghiên cứu của Vegapunk. Tên của Lilith lấy từ quỷ dục vọng. Trong One Piece thì không có chuyện tà dâm nên có thể “dục” của Lilith chính là tham muốn tài nguyên, của cải để phục vụ nghiên cứu. Đối lập với Shaka, Lilth đại diện cho phần tối bên trong Vegapunk.

Punk 03 – Edison

Lấy tên từ nhà khoa học lỗi lạc Thomas Edison, nhiệm vụ chính của Punk 03 là suy nghĩ và sáng tạo. Mỗi khi có ý tưởng mới, Punk 03 sẽ lập tức ghi nó lại, kèm theo đó là những thông tin về cách thực hiện. Chắc vì công việc chủ yếu dùng não nên Edison có cái đầu khá to còn cơ thể thì khá nhỏ bé – đến cả di chuyển cũng phải dùng jetpack cơ mà.

Punk 03 - Edison
Punk 03 – Edison

Theo mô tả, Edison đại diện cho “tư duy” của Vegapunk.

Punk 04 – Pythagoras

Pythagoras được đặt theo tên của nhà triết học hy lạp cổ đại đã tạo nên “Định lý Pytago”. Cơ thể của Pythagoras khá to lớn, nổi bật với phần đầu có đồ lên dây cót khiến độc giả liên hệ đến những món đồ chơi của thế hệ trước (và cả những bảo bối của Doraemon nữa). Phần đầu của Pythagoras có thể tách rời khỏi cơ thể với tay và chân riêng. Có vẻ như chiếc đầu này đang điều khiển phần cơ thể bên dưới.

Punk 04 – Pythagoras

Công việc của Pythagoras là làm khâu tính toán và thực hiện các ý tưởng mà Edison đưa ra. Pythagoras đại diện cho “sự không ngoan” của Vegapunk.

Punk 05 – Atlas

Punk 05 được đặt tên theo vị thần Atlas và là đại diện của bạo lực. Nhìn người máy này thì khá hiền nhưng cơ thể to lớn cùng bản tính hiếu chiến khiến nó sẵn sàng đấm bất kỳ kẻ nào dám gây sự. Đôi găng của Atlas được tích hợp công nghệ đặc biệt nên có thể đấm bất kỳ thứ gì Atlas xem là “mục tiêu”.

Punk 05 – Atlas

Trong One Piece, công việc của Atlas có vẻ là vận động để đảm bảo sức khỏe và giải tỏa áp lực. Punk này có tạo hình khá giống với Astro Boy của tác giả Osamu Tezuka.

Punk 06 – York

Đại diện cho sự tham lam, York có nhiệm vụ thực hiện các nhu cầu cơ bản của con người, bao gồm: ăn, ngủ, tắm rửa, đi vệ sinh,… Tại sao người máy lại cần ăn ngủ vệ sinh? Tại sao những gì Punk 06 làm lại có tác động đến những Punk khác? Cái này chắc chúng ta chỉ còn cách chờ câu trả lời từ Oda-sensei.

Punk 06 – York

Trên đây là các thông tin đã được tiết lộ về 6 người máy Vegapunk trong One Piece. Vai trò của chúng trong những diễn biến tới là gì? Làm cách nào mà Vegapunk tạo ra những “bản sao” này? Chúng ta hãy cùng theo dõi trong manga, anime One Piece nhé.

Rate this post
Bình Luận