baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Phật daỵ: 5 cách tích đức giúp thay đổi vận mệnh vô cùng đơn giản, ai cũng nên làm

Vận mệnh của mỗi cá nhân con người đều do bản thân quyết định. Không biết cách tích đức, giữ thiện niệm ở trong tâm, cuối cùng sẽ rơi vào bể khổ.

Phật daỵ: 5 cách tích đức giúp thay đổi vận mệnh vô cùng đơn giản, ai cũng nên làm

Đức Phật dạy 5 cách tích đức giúp bạn cải biến vận mệnh vô cùng đơn giản, ai cũng nên làm

1. Tích đức bằng lời nói

Có câu nói “Phúc từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào”. Họa hay phúc đều do cái miệng mà ra cả. Nói lời thiện, từ khắc sẽ tạo đức cho chính mình.

Trong ngôn từ, cần thể hiện sự khoan dung độ lượng đối với người khác. Nói lời nói thẳng không sai, nhưng hãy chuyển sang cách nói “vòng, nói giảm, nói tránh” một chút.

Lời nói lạnh như băng sẽ khiến lòng người sắc lạnh, hãy hâm nóng lên một chút. Trước khi phê bình người khác, hãy chú ý cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe.

Một lời khen ngợi đúng lúc đúng chỗ có giá trị ngàn vàng, thậm chí có thể cứu vớt cuộc đời họ giữa lúc khó khăn.

2. Tích đức bằng việc luôn giữ thiện niệm trong tâm

Tâm thái của bạn thế nào thì giá trị bạn sẽ như vậy. Hành động, cách cư xử sẽ tạo nên quan niệm của từng người.

Muốn sống bình yên, hạnh phúc thì bắt buộc bạn phải giữ trong tâm quan niệm tốt, theo đuổi chân lý đúng đắn, thấm nhuần và tin sâu sắc vào luật nhân quả, thì mọi chuyện ắt sẽ bình yên.

3. Tích đức bằng tấm lòng chung thủy

Là vợ chồng thì nên sống chung thủy, không ngoại tình, không hãm hại hôn nhân của người khác. Là bạn bè, nên trung thành, đồng cam cộng khổ, hoạn nạn gian khó đều có nhau.

Bằng không, nếu bạn đứng núi này trông núi nọ, bản thân ta sớm muộn sau này cũng phải gặp quả báo đau khổ, không bao giờ có thể tìm được tri kỷ đích thực.

4. Tích đức bằng sự khiêm nhường

Cổ nhân có dạy: Người kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện tài năng thì đi đâu cũng có kẻ địch. Con người sống trên đời phải biết cúi đầu, tránh khoe khoang tài năng của mình mọi lúc mọi nơi.

Con người sống trên đời hãy biết cúi đầu

Buông bỏ kiêu căng và hãy thu mình học hỏi, đó chính là biểu hiện của bậc đại trí. Đừng múa rìu qua mắt thợ, bằng không sẽ kệch cỡm vô cùng.

5. Tích đức bằng việc tránh xa những điều bất lương

Đức Phật dạy: Chuyện đời người, phải phân tích thời thế, nhìn thấu lành hay dữ, phúc hay họa.

Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Tránh xa những điều bất lương, kết giao thiện niệm, can đảm tiến về trước, không bị vật chất cám dỗ, chi phối.

Rate this post
Bình Luận