baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Dù giàu hay nghèo là anh em ruột cũng đừng phân biệt đối xử với nhau!

Dù giàu hay nghèo thì anh em ruột thịt không được phân biệt đối xử, có lẽ câu chuyện này sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Tình ruột thịt máu mủ luôn là tình cảm sâu nặng và quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người, vì thế đừng bao giờ phá bỏ đi một cách dễ dàng.

Sau khi cha mẹ qua đời, hai anh em John và James thừa kế cửa hàng tạp hóa lớn nhất thị trấn, tiếp tục công việc buôn bán của gia đình.

Anh trai John thì hiền lành và chịu khó, còn cậu em James thì thông minh, nhanh nhẹn.

Hai anh đều chí thú làm ăn nên cửa hàng rất đông khách. Họ rất thương yêu nhau, đi đâu cũng có nhau rất vui vẻ. Đến một ngày nọ, khi John vừa bê thùng đồ đi từ kho ra thì thấy James mặt mày bực bội đang lật tung đống giấy tờ, hóa đơn trên mặt quầy tính tiền để tìm kiếm gì đó. Thấy anh, James lớn tiếng hỏi về tờ tiền 100 USD vừa đặt trên mặt quầy giờ đã không cánh mà bay, John trả lời không thấy vì anh ở trong kho nãy giờ.

Ảnh minh họa . - Nguồn : internet
Ảnh minh họa . – Nguồn : internet

Nghe vậy, James vẫn không thôi cau có, đá thúng đụng nia, James nghĩ bụng trong cửa hàng chẳng có khách, còn ai vào đây nữa. Từ hôm đó James khó chịu ra mặt với anh trai, thậm chí cả gây sự và nói bóng gió. John không có cách gì giải thích được nên anh đành chịu đựng.

Sau khoảng hai tuần căng thẳng, James tuyên bố không thể hợp tác với anh trai mình được nữa, cậu đề nghị chia đôi cửa hàng, John bất đắc dĩ phải đồng ý. Thế là, một bức tường được xây lên ngăn cửa hàng tạp hóa thành hai cửa hàng nhỏ.

20 năm sau, thị trấn đã phát triển hiện đại hơn nhiều nhưng hai cửa hàng tạp hóa của anh em John và James vẫn vậy, họ vẫn buôn bán và không nhìn mặt nhau. Một buổi chiều, từ chiếc ô tô sang trọng dừng lại trước hai cửa hàng tạp hóa, người đàn ông mặc đồ đắt tiền bước xuống hỏi thăm cửa hàng tạp hóa lớn nhất thị trấn cách đây 20 năm về trước.

Ảnh minh họa . – Nguồn : internet

Ông khách gặp John, người anh trả lời rằng tiệm tạp hóa ấy giờ đã chia đôi và John thật thà kể lại câu chuyện, nghe xong, ông khách cúi đầu, nói: “Xin lỗi anh, nguyên nhân là do tôi, tôi chính là thủ phạm lấy trộm tờ tiền năm ấy.

Đó là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng trong đời tôi ăn cắp, suốt 20 năm qua, không ngày nào tôi không hối hận, nên hôm nay, tôi quyết định quay lại đây để xin tạ lỗi. Tôi thật không ngờ lỗi của tôi lại gây ra một sự việc đau lòng thế này”.

Từ bên nhà mình đã nghe hết câu chuyện, James òa khóc chạy ra ôm chặt lấy anh trai, hai anh em ôm nhau khóc. Bức tường ngăn được phá bỏ, hai cửa hàng tạp hóa lại được hòa vào làm một, hai anh em trở lại bên nhau.

Ảnh minh họa . – Nguồn : internet

Tình ruột thịt máu mủ luôn là tình cảm sâu nặng và quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người, vì thế đừng bao giờ phá bỏ đi một cách dễ dàng. Dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra, đừng bao giờ vội vàng kết luận để vứt bỏ đi tình cảm ấy. Hãy luôn là một người sáng suốt, có tình có lý để không phải hối hận về sau.

Rate this post
Bình Luận