baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Cách chọn dưa hấu siêu ngon, đảm bảo 100% dưa ngon ngọt nước

Cách chọn một quả dưa hấu ngon ngọt nước …. khá là đơn giản chỉ cần chú ý vào một vài đặc điểm bên ngoài của quả dưa là bạn có thể tự tay tuyển chọn cho mình một quả dưa bao ngon rồi. Niếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn cách chọn dưa hấu ngon sau đây nhé ! 

1./ Chú ý vào khoảng cách của các vạch dưa

Hãy chú ý vào đường chạy dọc trên quả dưa mà bạn đang cầm trên tay, người trồng dưa hấu lâu năm đã đúc kết ra được rằng “Đường rộng dưa hấu chín, đường hẹp dưa hấu non”. Như vậy khi chọn mua dưa hấu các bạn hãy nhớ chọn lấy những quả có khoảng cách giữa các đường vạch rộng, nghĩa là dưa chín già.

2./ Màu sắc của dưa hấu

Màu sắc của quả dưa cũng là một yếu tố để bạn nhận biết được quả dưa hấu có ngon hay không. Theo khinh nghiệm của nông dân trồng dưa hấu thì họ sẽ định kỳ lật dưa hấu để đảm bảo dưa hấu được chiếu xạ đều bởi mặt trời. Vậy những quả dưa hấu có vỏ màu vàng chủ yếu là do không được mặt trời chiếu tới, những quả như vậy sẽ không ngọt. Vì vậy, khi chọn dưa hấu, chúng ta nên chọn quả có ít hoặc không có vỏ màu vàng.

3./ Nhìn cuống biết dưa ngon hay không ngon

Nhìn cuống quả dưa còn tươi, xanh cho thấy dưa mới hái. Cuống dưa héo, chuyển màu chứng tỏ dưa đã hái lâu, mất nước và không ngọt.

4./ Nhìn đáy quả dưa

Sẽ có một vòng tròn nhỏ dưới đáy quả dưa hấu. Quả dưa có vòng tròn lớn có vị khô và hoàn toàn không có “vị dưa hấu”. Đáy quả dưa có vòng tròn nhỏ có hương vị tinh tế, đủ nước và ngọt.

Như vậy mình vừa tổng hợp lại 4 kinh nghiệm mà chị em có thể nhìn bên ngoài là biết được quả dưa hấu có ngon hay không ngon rồi, hy vọng với chút mẹo nhỏ này sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình một trái dưa hấu ngon cho gia đình nhé.

Bình Luận