baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Cách chụp màn hình máy tính dễ như ăn kẹo

Cách chụp màn hình máy tính đơn giản bạn có thể sử dụng ngay những phím hổ trợ trên Window để chụp hình hoạt thông qua những phần mềm tiện ích của bên thứ ba để có thể chụp lại hình ảnh tên máy tính của mình.

Cách chụp màn hình máy tính dễ như ăn kẹo
chụp màn hình máy tính dễ như ăn kẹo

ScreenshotChụp màn hình máy tính Windows rất đơn giản nhưng khá nhiều chị em mình tin chắc rằng sẽ không biết cách thực hiện như thế nào. Niếu bạn không tin có thể tham khảo qua những cách chụp màn hình máy tính sau của PNKV xem thử bạn biết được cách nào nhé !

Cách Chụp màn hình bằng phím tắt tên bàn phím

Khi thao tác trên máy tính chạy hệ điều hanh Windows đôi lúc chúng ta cần chụp lại màn hình để phục vụ cho nhu cầu công việc hay chụ lại những thông tin hóa đơn ….. Với Windows người dùng không cần phải cài đặt bất cứ phần mềm nào cả bởi bởi Windows đã cung cấp sẵn cộng cụ chụp màn hình rồi nhé !

1./ Dùng phím PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách đơn giản nhất tiện nhất chỉ cần nhấn phát là chụp luôn toàn màn hình. Bạn chỉ việc mở photoshop, paint …. lên và dán vào để chỉnh sửa sử dụng.

Dùng phím PrintScreen để chụp màn hình
Dùng phím PrintScreen để chụp màn hình

Theo mình đánh giá đây là một cách hữu dụng nhanh nhất khi bạn có ý định chụp màn hình để đưa vào Word, Outlook….. rồi thôi và không có ý định lưu chúng lại.

2./ Tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Phương pháp này áp dụng cho những bạn nào muốn chụp nhiều hình cũng lúc bởi khi bạn nhận phím “Windows + PrintScreen” ảnh chụp sẽ tự động được lưu thẳng vào thư mục ” Pictures > Screenshots” trên máy tính luôn. Sau khi chụp xong chỉ việc vào đó và lôi ra sử dụng thôi.

Tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)
Tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

3./ Tổ hợp phím Alt + PrintScreen

Khi sử dụng phím “Alt + PrintScreen” để chụp màn hình máy tính nó sẽ khác hoàn toàn 2 cách phía trên. Cách này chỉ chụp lại màn hình cửa sổ mà bạn đang làm việc thôi. Ví dụ như bạn đang mở và sử dụng một thư mục hay đang vào một trang website nào đó thì cách chụp màn hình với tổ hợp phím Alt + PrintScreen nó chỉ chụp lại màn hình mà bạn đang làm việc thôi hình ảnh sẽ được đưa vào Clipboard do đó phải mở thêm một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nữa mới có thể lưu file ảnh.

Tổ hợp phím Alt + PrintScreen
Tổ hợp phím Alt + PrintScreen

Hiểu một cách đơn giản đây là cách chụp một phần màn hình máy tính hay chụp lại hình ảnh công cụ mà bạn đang làm việc trên máy tính .

Cách Chụp màn hình máy tính với công cụ thứ 3

Ngoài việc sử dụng những công cụ tích hợp sẵn trên Windows để chụp màn hình bạn có thể dùng các phần mềm bên thứ 3 để có thể chụp màn hình máy tính tùy chỉnh theo ý mình ví dụ như chụp một góc, một phần … sau đó có thể chỉnh sửa hình vừa chụp luôn. Hiện tại có rất nhiều phần mềm có thể làm được điều này nhưng mình giới thiệu cho các bạn 2 phầ mềm sau rất hay và rất tiên luôn.

1./ Phần mềm Snipping Tool

Với Snipping Tool bạn không cần cài đặt bởi từ Windows Vista trở đi nó đã được tích hợp sẵn luôn rồi để sử dụng bạn chỉ việc gõ vào từ khóa ” Snipping Tool ” hoặc truy cập theo đường dẫn sau để mở công cụ này lên “Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool

Cách mở Phần mềm Snipping Tool trên Windows
Cách mở Phần mềm Snipping Tool trên Windows
Phần mềm Snipping Tool
Phần mềm Snipping Tool

Rất đơn giản bạn có thể chụp một phần màn hình hoặc toàn màn hình máy tình bằng cách kéo và giữ chuột tới phần mình cần chụp sau đó thả chuột ra là hình ảnh được chụp. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh như thêm chú thích các ký hiệu …. vào ảnh với Snipping Tool.

2./ Phần mềm Skitch

Đây là phần mềm chụp màn hình mà mình ưa thích và đang sử dụng để chụp lại hướng dẫn cho các bạn trong bài viết này. Bạn có thể chụp toàn màn hình máy tính hoặc một phần tùy ý mình. Sau khi chụp hình xong bạn có thể thêm chú thích vào hình ảnh ngay trên phần mềm Skitch.

Phần mềm Skitch
Phần mềm Skitch

Kết

https://baophunuonline.info/ đã hướng dẫn cho các bạn tất cả 5 cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất từ những công cụ có sẵn trên Windows và có cả công cụ của bên thứ 3 hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Trong đó mình đánh giá cao nhất với cách chụp màn hình máy tính với phần mềm Skitch không biết các bạn thì như thế nào nhỉ ?

Bình Luận