baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Else Lasker-Schüler người vừa được Google vinh danh là ai ?

Google doodle ngày 7/2 vừa kỷ niệm 151 năm ngày sinh của Else Lasker-Schüler một trong những nhà thờ Đức nổi tiếng. Dưới đây là một vài thông tin tiểu sử về nhà thơ này mời các bạn cùng PNKV tham khảo nhé !

Google doodle ngày 7/2
Google doodle ngày 7/2

Else Lasker-Schüler ( 11/2/1869 – 22/1/1945 ) là một nhà thơ và nhà viết kịch người Đức nổi tiếng với lối sống phóng túng ở Berlin . Cô là một trong số ít phụ nữ liên kết với phong trào Biểu hiện. Lasker-Schüler chạy trốn khỏi Đức Quốc xã và sống hết phần đời còn lại ở Jerusalem . Là Nhà thơ sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1869). Else Lasker-Schuler xếp hạng nổi tiếng thứ 67774 trên thế giới và thứ 575 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.

Nhà thơ Đức-Do Thái và nhà viết kịch nổi tiếng với Meine Wunder và công trình biểu hiện khác. Mình chơi nổi tiếng nhất, Die Wupper, được thực hiện ở Berlin vào năm 1919.Cô chuyển từ Đức quê hương để đáp ứng với mối đe dọa của Đức Quốc xã. Cuối cùng, cô định cư tại Jerusalem.

Else Lasker-Schüler
Else Lasker-Schüler

Thời trẻ : Cô được sinh ra để Jeanette hôn Schuler và Aaron Schuler, cả hai người sẽ xuất hiện trở lại như các nhân vật trong tác phẩm của bà.

Cuộc sống gia đình Else Lasker-Schuler : Cô kết hôn với Jonathan Berthold Lasker, một bác sĩ, và có một con trai vào năm 1899. Sau khi chia tay, cô kết hôn với Georg Lewin.

Nhà thơ Else Lasker-Schuler trong quan hệ với những người nổi tiếng khác : Cô và Rainer Maria Rilke đã được cả hai nhà thơ Expressionist Đức. Lasker-Schuler là một trong số ít những người phụ nữ gắn liền với phong trào.

Kết

Trên đây https://baophunuonline.info/ vừa gửi đến bạn một vài thông tin về nhà thơ Else Lasker-Schüler người vừa được Google doodle ngày 7/2. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại (https://en.wikipedia.org/wiki/Else_Lasker-Sch%C3%BCler)

Bình Luận