baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Hacker PTG là ai ? Kẻ tung những clip nhạy cảm của Văn Mai Hương ?

Hacker PTG là ai ? Một cụm từ khóa cực ký ho hiện nay sau khi kẻ nặc danh này đã tung liên tiếp những clip riêng tư nhạy cảm của nữ ca sĩ Văn Mai Hương lên mạng. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Tất cả có 5 clip nhạy cảm riêng tư của Văn Mai Hương bị Hacker PTG tung lên mạng . Như bạn cũng biết từ trước đến giờ cứ có clip nóng bị lộ là nó cứ auto lan tỏa một cách chóng mặt đặc biệt hơn tốc độ phát tán clip nhay cảm của người nổi tiếng thì nó lại còn kinh khủng hơn nữa.

Hacker PTG là ai ? Kẻ tung những clip nhạy cảm của Văn Mai Hương ?

5 đoạn clip ghi lại những hình ảnh khỏa thân trong nhà của nữ ca sĩ Văn Mai Hương và tất nhiên không phải do ca sĩ này quay lại mà nó được trích xuất ra từ camera an ninh. Trong đó có 1 cái lắp trong phòng khách và 1 cai lắp trong phòng thay đồ.

5 đoạn clip được phát tán điều được ghi nhận từ năm 2015 tất là cách đây 4 năm lúc đó Văn Mai Hương mới 21 tuổi và ở nhà một mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu ai là người đã đánh cắp các clip này và lan truyền trên mạng?

5 đoạn clip được phát tán điều được ghi nhận từ năm 2015
5 đoạn clip được phát tán điều được ghi nhận từ năm 2015

Có thể khẳng định hacker đã hack camera nhà riêng của Văn Mai Hương và lấy được những clip này. Nhiều dân trong nghề đưa ra giả thuyết chỉ có thể là người lắp camera cho nhà nữ ca sĩ thục hiện điều này tuy nhiên đây chỉ là thông tin suy đoán vẫn còn phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra mới biết được.

3/5 clip phát tán điều có đóng dấu tên HackerPTG nhiều người tìm ra được ngay tài khoảng này trên web đen. Theo đó, HackerPTG có kênh riêng trên web đen đình đám và chuyên tung đăng tải clip nhạy cảm trích xuất từ camera an ninh nhà riêng. Hiện không ai biết được danh tính người sở hữu tài khoản Hacker PTG, nhưng đây có lẽ là tội phạm công nghệ cao và khó có thể bị phát hiện.

cách đây 4 năm lúc đó Văn Mai Hương mới 21 tuổi
cách đây 4 năm lúc đó Văn Mai Hương mới 21 tuổi

Sau khi gây náo loạn bằng việc tung 5 clip nhạy cảm, HackerPTG vẫn chưa chịu dừng lại. Mới đây trang này còn đăng một thông báo đầy thách thức với nội dung tuyên bố sẽ biến Văn Mai Hương thành một ‘series truyền hình dài tập’, mỗi ngày sẽ tung 2 video và đặc biệt vào ngày thứ 5 sẽ rất hấp dẫn.

Hacker PTG dọa sẽ tiếp tục tung thêm clip nhạy cảm của Văn Mai Hương.

Việc xâm nhập và phát tán hình ảnh đời tư người khác của nhóm hacker này hiện vẫn đang làm rúng động dư luận.

Dưới góc độ pháp lý, khi chia sẻ với Helino, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng, mọi hành vi sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin nhân thân của người khác đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Nếu có đơn tố cáo của ca sĩ Văn Mai Hương thì cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ sự việc và có hình thức xử lý đối với đối tượng đã đăng clip riêng tư của ca sĩ này theo quy định pháp luật.

Hiện không ai biết được danh tính người sở hữu tài khoản Hacker PTG, nhưng đây có lẽ là tội phạm công nghệ cao, rất khó bị phát hiện.

Luật sư Cường cũng cho biết việc bảo vệ hình ảnh, thông tin bí mật đời tư của cá nhân là nội dung rất quan trọng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Những hình ảnh, clip nhảy cảm lưu giữ trên điện thoại, máy tính mà khi mất thì rất dễ bị phát tán. Ngoài ra khi lắp đặt camera giám sát thì nên tránh những khu vực nhạy cảm và phải thay đổi mật khẩu để tránh trường hợp những kĩ thuật viên lắp đặt camera sẽ truy cập trái phép vào hệ thống dữ liệu của khách hàng.

Hành vi truy cập trái phép vào thư tín, điện tín của người khác là vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên khi xử lý đối tượng vi phạm thì hậu quả đối với nạn nhân là cũng hết sức nghiêm trọng.

Bởi vậy để tránh những sự việc xấu có thể xảy ra thì mỗi người đều phải thận trọng và có ý thức trong việc bảo vệ quyền tự do hình ảnh, quyền nhân thân và bí mật đời tư của mình để tránh những vụ việc ngoài ý muốn như trên.

Hacker PTG là ai ? Hiện tại vẫn chưa có câu trả lời và chúng ta có quyền hy vọng trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm sáng tỏ vụ này. Và kẻ tung những clip nặc danh mang tên Hacker PTG phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Bình Luận