baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Jonathan Galindo là ai ? Thử thách Momo kinh dị đang là trò hề tại Việt Nam

Jonathan Galindo tên một nick name cùng với đó là avatar hình “mặt chó” tháng trước được cộng đồng mạng thế giới quan tâm trong những ngày qua lại được CDM Việt Nam đặc biệt quan tâm, được biết Jonathan Galindo chỉ là một tên một nick name trên mạng xã hội chuyên gửi những tin nhắn hù doạ người khác.

Jonathan Galindo là ai ?

Jonathan Galindo là hình ảnh 1 người đàn ông được vẻ với ngoại hình giống như 1 con chó và xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện mạng xã hội. Jonathan Galindo được biết đến như là 1 phiên bản mới hơn của thử thách Momo đã từng làm mưa làm gió trong những năm về trước.

Jonathan Galindo có nguồn gốc bắt nguồn từ Mexico và liên tục lan truyền ra khắp mọi nơi.

Trong khi thử thách Momo chủ yếu xuất hiện trên WhatsApp, tài khoản Jonathan Galindo chủ yếu nhắm vào các nền tảng MXH được giới trẻ sử dụng nhiều nhất. Hiện tại, các tài khoản với tên Jonathan Galindo đã xuất hiện khắp các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Discord. Twitter, Instagram và Facebook cũng không phải ngoại lệ.

Thử thách Momo là gì ?

Thử thách Momo (Momo Challenge) bị phát hiện trà trộn vào các video dành cho trẻ em trên ứng dụng YouTube Kids với nội dung hướng dẫn các em tự làm hại bản thân. Cụ thể, một nhân vật có vẻ ngoài kinh dị khi mang đầu người, mình gà cùng mái tóc đen, mắt lồi, làn da nhợt nhạt với cái miệng rộng sẽ xuất hiện trong video và hướng dẫn người xem cách tự làm hại bản thân.

Momo ban đầu là một tác phẩm điêu khắc mang tên “Chim mẹ” của nghệ sĩ Keisuke Aisawa người Nhật Bản, được trưng bày vào năm 2016 tại Tokyo.

Kẻ xấu sử dụng hình ảnh này trong một thử thách có thể khiến người xem trầm cảm và nung nấu ý định tự sát. Momo sẽ liên lạc với người chơi qua Messenger hay WhatApps để xúi giục họ làm theo những hành động có thể gây hại cho bản thân. Thực tế, Thử thách Momo được cho bắt nguồn từ Anh và có từ cuối tháng 8/2018 nhưng đáng nói là nó đã len lỏi, ẩn mình trong các video hoạt hình nổi tiếng cho trẻ em ngay trên kênh YouTube Kids vốn được làm ra vì mục đích cung cấp nội dung an toàn.

Thử thách Jonathan Galindo là gì ?

Nếu được tài khoản này gửi lời mời kết bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn mà sau khi nhấp vào link trong tin, bạn sẽ làm lộ địa chỉ IP thiết bị của mình. Tài khoản Jonathan Galindo sẽ tìm được thông tin, địa chỉ của bạn.

Tài khoản này sau đó sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho bạn: một là thực hiện thử thách Cá Voi Xanh, hoặc gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Trong khi thử thách Momo chủ yếu xuất hiện trên WhatsApp, tài khoản Jonathan Galindo chủ yếu nhắm vào các nền tảng MXH được giới trẻ sử dụng nhiều nhất. Hiện tại, các tài khoản với tên Jonathan Galindo đã xuất hiện khắp các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Discord. Twitter, Instagram và Facebook cũng không phải ngoại lệ.

Khi Jonathan Galindo được Việt Nam biết đến

Cộng đồng mạng Việt Nam sau khi biết tới Jonathan Galindo đã mò hẳn tới trang cá nhân của Jonathan Galindo để được yêu cầu được gửi đường link. Với hơn 30.000 bình luận và trong đó thể hiện sự bực mình khi Jonathan Galindo trả lời quá chậm. Nhiều người còn gửi hình ảnh các nhân vật nổi tiếng như Trần Đức Bo, Cô Minh Hiếu để yêu cầu được nói chuyện với Jonathan Galindo.

Có vẻ như là cộng đồng mạng Việt Nam hoàn toàn không sợ hãi với Jonathan Galindo nhưng dù cho đây là 1 trò đùa thật hay giả thì lag.vn cũng khuyên mọi người không nên tham gia vì những hậu quả không thể lường trước được.

Trên đây là thông tin về Jonathan Galindo thực chất đây chỉ là một nick name trên mạng xã hội, nó cũng được xem như là một phiên bản mới của thử thách kinh dị Momo khiến cả thế giới khiếp sợ nhưng lại là trò hề đối với CDM Việt Nam.

Bình Luận