baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Kiểu tóc dài luôn được yêu thích hơn tóc ngắn tại sao vậy ?

Có thể bạn thích kiểu tóc dài nhưng một người khác lại thích tóc ngắn. Chắc chắn nhiều người nghĩ rằng tóc ngắn dễ chăm sóc hơn tóc dài … tuy nhiên sự thật thì hơi bị phủ đấy. 

Tóc dài luôn tạo ra được nhiều kiểu tóc đẹp

Với bạn gái có mái tóc dài sau khi tắm gội xong có thể tự tay buộc tóc lại theo kiểu đuôi ngựa hoặc cũng có thể để xõa tự nhiên đơn giản gọn lẹ. Nhưng với tóc ngắn thì sao không làm gì hết thì nó lại xù lên rối bời chúng ta không còn cách nào khác là lại làm tóc uốn chữ C hoặc chữ S. Theo đó, thời gian để làm kiểu tương đối dài hơn.

Tóc dài tốn nhiều chi phí hơn khi ghé tiệm làm tóc

Ngoại trừ trường hợp nhuộm, uốn lọn thì bình thường, với tóc dài, chúng ta vẫn chỉ tới tiệm làm tóc để chỉnh lại đuôi tóc hoặc cắt ngắn lên. Tuy nhiên, tóc ngắn lại phải ghé tiệm để chỉnh đốn khoảng 4~6 tuần 1 lần. Do đó, so với tóc dài thì tóc ngắn đi tiệm nhiều dẫn đến tốn phí hơn.

Tóc dài có thể thử được nhiều kiểu hơn

 

Tóc dài có một ưu điểm nữa đó là có thể làm nhiều kiểu tóc khác nhau. Nhưng tóc ngắn vì chiều dài không có nên bị giới hạn kiểu phối tóc.

Mức độ dơ của tóc dài diễn ra chậm

Đối với tóc dài, chất nhờn tiết ra da đầu được phân bổ từ gốc đến ngọn. Theo kết quả đó thì so với tóc ngắn, tóc dài có mức độ dơ ít hơn. Tuy nhiên, tóc ngắn càng vê sau thì sự dơ ở da đầu diễn ra nhanh hơn.

Tóc dài không chạy theo xu hướng

Bình thường, tóc dài không chạy theo xu hướng. Tuy nhiên, xì tai cắt ngắn thì mỗi năm lại thịnh hành một kiểu khác nên luôn thay đổi. Do đó, một kiểu tóc ngắn có mức độ thịnh hành nhất định và cũng có nhiều người quay hẳn về đẻ tóc dài. Kiểu như chẳng bao giờ lỗi thời ấy.

Tóc dài ít nóng hơn vào mùa Hè

Tóc dài vào mùa hè nếu được cột lên kiểu đuôi ngựa hay búi tó không để chạm cổ thì đúng là ít nóng hơn. Tuy nhiên, tóc ngắn kiểu lưng chừng thì lại phủ cổ nên vào mùa Hè, ít nhiều vị trí này cũng bị ra mồ hôi gây khó chịu cho chủ nhân của nó.

Hình mẫu lý tưởng của nhiều nam giới là con gái tóc dài?

Theo một nghiên cứu về hai mẫu con gái để xì tai tóc ngắn với tóc dài thì 60% nam giới chọn con gái tóc dài, Theo đó, kiểu con gái lý tưởng với các chàng là những bạn gái để tóc dài.

Kết 

Trên đây https://baophunuonline.info/ vừa gửi đến bạn một vài hiểu lầm mà nhiều người dành cho mái tóc dài hy vọng qua bài viết nhiều chị em sẽ thích mái tóc dài hơn nữa nhé !

Bình Luận