baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Mậu Dần 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Mậu Dần 1998 mệnh gì? Theo lịch âm, những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Mậu Dần, cầm tinh con Hổ. Tính từ ngày 1/1/1998 đến ngày 30/12/1998.

Mậu Dần 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Tổng quan về Mậu Dần 1998

Năm Mậu Dần 1998 thuộc về chu kỳ 60 năm trong lịch Dương. Mậu là can thứ tư trong hệ thống can chi. Mậu thuộc vào nhóm mệnh Kim và Dần là chi của mệnh Hỏa. Do đó, người sinh vào năm Mậu Dần sẽ có mệnh Kim Hỏa. Đây là yếu tố quan trọng để xác định tính cách và vận mệnh của mỗi người.

Trong hệ thống màu sắc, năm Mậu Dần được tương ứng với màu xanh lá cây. Màu sắc này thể hiện sự rạng rỡ, tươi mới và tận hưởng cuộc sống. Năm Mậu Dần cũng được coi là năm màu xanh lá cây thuộc thổ, điềm báo những thành công vượt trội và may mắn.

Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì?

Theo lịch âm, những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Mậu Dần, cầm tinh con Hổ. Tính từ ngày 1/1/1998 đến ngày 30/12/1998.

Xét theo Thiên can, người sinh vào năm này tương hợp với Qúy, tương hình với Nhâm và Giáp. Chiếu theo Địa chi, người sinh năm 1998 thuộc tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Người sinh năm 1998 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ. Dựa vào Thiên can Địa chi, mệnh của họ sẽ thuộc Thổ hay Thành Đầu Thổ. Đất trên Thành, kết hợp với cầm tinh Hổ mang lại tính mạnh mẽ và sự tự lập cao.

Theo thuyết ngũ hành, người sinh năm 1998 hợp với những năm thuộc mệnh Kim, Hỏa. Tuy nhiên, họ không hợp với mệnh Thủy và Mộc.

Người sinh vào năm Mậu Dần thường có tính cách mạnh mẽ, kiên cường và nhiệt huyết. Họ có khả năng tự lập và luôn tìm cách vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu của mình. Điều này phần nào ảnh hưởng từ tính chất của mệnh Kim Hỏa, tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ.

Mạnh mẽ và quyết đoán, những người sinh vào năm Mậu Dần thường có khả năng lãnh đạo xuất sắc. Họ thông minh, có tư duy sắc bén và lòng kiên nhẫn. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên bướng bỉnh và cứng đầu khi không đạt được những gì mình muốn.

Với tính cách năng động và sáng tạo, người Mậu Dần thường có thể làm nổi bật bản thân trong các lĩnh vực nghệ thuật hoặc sự nghiệp liên quan đến trí tuệ. Họ có khả năng sáng tạo và tìm ra giải pháp mới mẻ cho các vấn đề phức tạp.

Mậu Dần 1998 hợp màu gì?

Theo hệ thống màu sắc trong tử vi, năm Mậu Dần tương ứng với màu xanh lá cây. Màu này tượng trưng cho sự tươi mới, sự sống và tận hưởng. Người sinh vào năm Mậu Dần thường có thể hợp với các màu sắc tương phản như màu đỏ hoặc màu cam, tạo nên sự cân bằng và hài hòa.

Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, sự năng động và quyết đoán. Kết hợp với màu xanh lá cây của Mậu Dần, màu đỏ mang lại sự tự tin và quyền lực. Trong trang phục và trang trí nhà cửa, sự kết hợp của hai màu sắc này có thể tạo nên một không gian sống năng động và rạng rỡ.

Màu cam thể hiện sự nhiệt huyết, sự sáng tạo và sự cởi mở. Kết hợp với màu xanh lá cây của Mậu Dần, màu cam mang lại cảm giác tươi mới và sôi động. Trong trang phục và trang trí, màu sắc này có thể tạo ra sự cân bằng và hài hòa với không gian xung quanh.

Mậu Dần 1998 hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn, người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với các con số sau: 0, 1, 2, 5, 8, 9, 6, 7. Nam tuổi Mậu Dần hợp với số 2, 5, 8, 9, trong khi nữ tuổi Mậu Dần hợp với số 0, 1.

Những con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hỏa, số 6, 7 thuộc hành Kim. Chỉ cần xuất hiện một trong những con số này trong cuộc sống hay công việc, người sinh năm Mậu Dần sẽ luôn gặp thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên, số 3 là con số khắc kỵ với mệnh Thổ, do đại diện cho hành Mộc, vì vậy người sinh năm 1998 nên tránh xa số 3.

Mậu Dần 1998 hợp tuổi nào?

Đối với nam tuổi Mậu Dần 1998, do có cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, những tuổi hợp với tuổi này là:

  • Trong công việc: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất.
  • Trong tình duyên: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Mậu Thìn.
  • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân.

Còn với nữ tuổi Mậu Dần, cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nhóm tuổi hợp gồm:

  • Trong công việc: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu.
  • Trong tình duyên: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi.
  • Tuổi kỵ: Tân Tỵ, Quý Tỵ.

Mậu Dần 1998 hợp hướng xây nhà nào?

Đối với phong thủy, người sinh năm 1998 sẽ có các cung mệnh khác nhau và hướng phong thủy phù hợp với bản mệnh.

Nam tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có các hướng tốt như Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Còn các hướng xấu là Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có các hướng tốt như Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). Còn các hướng xấu là Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát).

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Ngoài số và hướng phong thủy, các vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng đối với những người sinh năm 1998. Dưới đây là một số vật phẩm phù hợp với bản mệnh của họ:

  • Các loại vòng tay trang sức và đá phong thủy như vòng thạch anh, đá hổ nâu, đá thạch anh tóc đỏ… sẽ bảo vệ người sinh năm 1998, mang lại sự bình an, thu hút tài lộc, công danh và trấn vía.
  • Các vật phong thủy có hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát, vị phật bản mệnh của người tuổi Mậu Dần, sẽ giúp tăng cường tuệ trí và mang đến may mắn. Hơn nữa, đây còn là biểu tượng của lòng lương thiện và nhắc nhở người mang luôn giữ lương tâm.
  • Tượng Tỳ Hưu cũng là một vật phẩm phù hợp cho người sinh năm Mậu Dần. Tỳ Hưu có khả năng thu hút tài lộc, giúp người tuổi Mậu Dần chiêu tài lộc và công việc ngày càng thăng tiến, thuận lợi.

Cách tính tam tai tuổi Mậu Dần 1998

Tam tai là những vận hạn mà mỗi người sẽ trải qua trong suốt cuộc đời, kéo dài trong 3 năm. Mỗi 12 năm, tam tai sẽ lặp lại một lần.

Người sinh năm 1998 sẽ rơi vào chu kỳ tam tai liên tiếp Thân, Dậu, Tuất.

Để tính tam tai, ta dựa vào tuổi tam hợp và các con giáp cùng nhóm tuổi. Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tí – Thìn sẽ có tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ có tam tai vào các năm Hợi – Tí – Sửu.

Kết luận

Người sinh năm mậu dần 1998 thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, hợp với màu vàng, nâu đất. Những người này có con số may mắn là 0, 1, 2, 5, 8, 9, 6, 7 và hợp tuổi với các tuổi Kim, Hỏa (nam tuổi Mậu Dần) và Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu (nữ tuổi Mậu Dần). Hướng xây nhà tốt nhất cho họ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam (nam tuổi Mậu Dần) và Bắc, Đông, Nam, Đông Nam (nữ tuổi Mậu Dần). Một số vật phẩm phong thuỷ phù hợp cho họ là vòng đá, tượng Tỳ Hưu và các vật có hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát. Cẩn trọng với tam tai liên tiếp Thân, Dậu, Tuất trong 3 năm.

Bình Luận