baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Vì sao phụ nữ thông minh, tài giỏi hay nhận trái đắng với “trai đểu“?

Những lý giải vì sao những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp thường phải chôn vùi cuộc đời trong những mối quan hệ độc hại?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – Ảnh sưu tầm internet

Phương Anh, 29 tuổi, gia đình khá giả, đi du học ngành truyền thông tại Úc, trở về Việt Nam cô làm quản lý tại một trong những ngân hàng top đầu Việt Nam. Thông minh, xinh đẹp, nhưng đường tình lại chẳng êm ả như công danh, sự nghiệp. Sau những cuộc tình không đầu không cuối, kết thúc với nước mắt và bao vật vã, Phương Anh chấp nhận độc thân, nhìn đàn ông với sự khắt khe và cay nghiệt.

Hà Lan làm trưởng phòng đối ngoại của một tập đoàn Nhà nước, năm nay đã 40 tuổi nhưng chị đẹp đến nỗi có thể làm sững sờ bất cứ người đàn ông nào lần đầu gặp mặt. Một tháng 30 ngày thì có đến hơn 20 ngày gương mật chị tím bầm, chân tay sưng vù, dấu vết của ông chồng vũ phu có những cơn ghen vô cớ. Chịu đựng để 2 con trai có tuổi thơ êm đềm như bao đứa trẻ khác, Hà Lan cắn răng chịu đựng với cuộc hôn nhân bất hạnh để giữ gìn hình ảnh hạnh phúc gia đình.

Vì sao những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp thường phải chôn vùi cuộc đời trong những mối quan hệ độc hại? Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra một kết luận bất ngờ: những người phụ nữ xuất sắc trong xã hội có xu hướng kết đôi những người đàn ông tệ bạc hơn những người phụ nữ “tầm tầm bậc trung”. Điều này có vẻ gây bất ngờ, bởi vì sao phụ nữ xinh đẹp, thông minh giỏi giang lại hay gặp xui xẻo trong các mối quan hệ riêng?

Phụ nữ thành công luôn hết mình vì công việc

Những người phụ nữ thành công thường là bởi vì họ thực sự nỗ lực, dành rất nhiều thời gian, công sức cho công việc. Họ hiểu rằng những cam kết nghiêm túc sẽ được đền đáp xứng đáng và họ vận dụng thái độ tương tự vào cuộc hôn nhân của mình. Vậy tại sao điều tương tự trong hôn nhân lại có thể không xảy ra được?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – Ảnh sưu tầm internet

Trả lời phỏng vấn của tờ INSIDER, ông Perpetua Neo, một nhà tâm lý học, đồng thời là một chuyên gia khai vấn cho các nhà quản lý nhận định: “Thông thường, bạn sẽ áp dụng quan niệm này sang hôn nhân song lại không suy nghĩ nghiêm túc về quan niệm ấy. Bạn sẽ cho rằng nếu nỗ lực trong một một mối quan hệ, những điều tốt đẹp sẽ đến. Bởi vậy, khi mối quan hệ đi vào bế tắc, bạn sẽ hoang mang vì không hiểu nổi cách cư xử của anh ta”. Nói cách khác, những người phụ nữ thành đạt trong công việc có xu hướng cứ hi sinh, cho đi, cho đi mãi trong mối quan hệ hôn nhân của mình.

Những người đàn ông tồi thường có xu hướng “săn” những người phụ nữ xuất sắc

Những người phụ nữ thành công thường quyết đoán, mạnh mẽ; và vì thế, họ trở thành “con mồi” ngon lành cho tuýp đàn ông ‘độc hại’ bởi chính những phẩm chất mạnh mẽ mà họ có được.

Bà Bobbi Palmer, một cây bút cho tờ Huff Post và đồng thời cũng là nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty Date Like a Grownup nói: “Người ta thường nghĩ rằng tuýp đàn ông ‘độc hại’ muốn bảo vệ, chở che những người phụ nữ yếu đuối. Nhưng sự thật không phải vậy.” “Những người đàn ông ích kỷ đến mức bệnh hoạn này muốn yêu những người phụ nữ mạnh mẽ, bởi có nhiều thứ có lợi cho họ”.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – Ảnh sưu tầm internet

Vậy tại sao đàn ông ái kỷ này lại săn lùng những người phụ nữ mạnh mẽ? Palmer nói rằng đó là bởi vì kiểu đàn ông này tìm kiếm những người phụ nữ có thể liên tục vuốt ve bản ngã “mong manh một cách đáng ngạc nhiên” của họ. Đàn ông ái kỷ cũng muốn ai đó “vững vàng và mạnh mẽ” chăm sóc họ – đặc biệt đồng cảm để đáp ứng những nhu cầu ‘rất trẻ con’ của họ. Họ cũng có xu hướng muốn kết đôi với những phụ nữ tự lập bởi không phải mất quá nhiều thời gian, tâm sức với tuýp phụ nữ này.

Điều oái ăm là loại đàn ông ái kỷ này lại thường sôi nổi, vui vẻ, quyến rũ và hóm hỉnh. “Loại đàn ông này vui tính, dữ dội và khiến người phụ nữ thành đạt khi ở bên sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Cô ta sẽ cảm nhận anh ấy quá đồng cảm và quá thấu hiểu mình.

Có thể hiểu vì sao phụ nữ dễ trở nên mù quáng trong tình yêu? Hầu hết khi bắt đầu mối quan hệ, mọi người không thể hiện ngay bản chất tiêu cực của họ. Và nếu một mối quan hệ bắt đầu với tình yêu thương thì thật khó để người phụ nữ mạnh mẽ chấp nhận sự thật mối quan hệ đang xấu đi, không còn ngọt ngào, nồng ấm. Với những phụ nữ quyết đoán, họ luôn có niềm tin mạnh mẽ là sẽ xử lý được mọi vấn đề.

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người đàn ông sở hữu những đặc điểm của ‘bộ 3 tính cách xấu xa’ (chứng ái kỷ, mưu mô và độc ác) thường rất giỏi trong việc bắt đầu các mối quan hệ mới. Họ có sự sẵn sàng và khả năng cạnh tranh cao hơn với những người đàn ông khác và do đó, sẽ có khả năng quan hệ tình dục với phụ nữ nhiều hơn./.

Bình Luận