baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Shin – cậu bé bút chì : Sự thật phía sau không phải ai cũng biết

Shin Cậu bé bút chì tác phẩm gắn liền với tuổi thơi của nhiều trẻ em, tuy nhiên câu chuyện bí ẩn phía sau câu chuyện này không phải ai cũng biết. Câu chuyện đó là gì mời các bạn cùng  khám phá xem những bí ẩn không phải ai cũng biết về Shin cậu bé bút chì.

Shin  cậu bé bút chì

Bìa tập 1 Shin – Cậu bé bút chì, ấn bản Việt Nam
Bìa tập 1 Shin – Cậu bé bút chì, ấn bản Việt Nam
クレヨンしんちゃん
(Kureyon Shin-chan)
Thể loại Hài[1]
Manga
Tác giả Usui Yoshito
Nhà xuất bản Futabasha Publishers
Nhà xuất bản khác
NA
ComicsOne (trước đây)
CMX Manga (trước đây)
One Peace Books
Đối tượng Seinen
Ấn hiệu Action Comics
Tạp chí Weekly Manga Action (1990–2000)
Manga Town (2000–2010)
Đăng tải Tháng 8 năm 19905 tháng 2 năm 2010
Số tập 50 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Đạo diễn Hongo Mitsuru (1992–1996)
Hara Keiichi (1996–2004)
Muto Yuji (2004–nay)
Âm nhạc Arakawa Toshiyuki
Hãng phim Shin-Ei Animation
Cấp phép Bắc Mỹ:
Funimation
(2006–nay)Châu Mỹ, châu Âu:
Vitello Productions
(2002–2003)
phuuz entertainment inc.
(2003–2005)Khối EMEA:
LUK Internacional
(?–nay)[2]
Kênh gốc TV Asahi
Kênh khác
AU
Vitello, Phuuz: Fox Kids,[3] Fox8
CA
Funimation: Razer
EU
LUK Internacional: Nintendo eShop (2016–nay)
IE
Vitello: RTÉ2[4]
UK
Vitello, Phuuz: Fox Kids, Jetix (2002–2009)
LUK Internacional: eShop (2016–nay)
US
English subtitled: KIKU (1992–2001),
Funimation: Adult Swim (2006–2009)
ZA
LUK Internacional: Nintendo eShop (2016–nay)
Phát sóng 13 tháng 4 năm 1992 – nay
Số tập 940
Manga
Shin  cậu bé bút chì đặc biệt
Tác giả UY Team
Nhà xuất bản Futabasha
Đối tượng Seinen
Ấn hiệu Action Comics
Tạp chí Manga Town
Đăng tải Tháng 8 năm 2010 – nay
Số tập 8 (danh sách tập)
Chủ đề Anime và manga

Shin Cậu bé bút chì (クレヨンしんちゃん Kureyon Shin-chan?), còn được biết đến với tựa đề tiếng Anh: Crayon Shin-chan, là một bộ truyện tranh do Yoshito Usui sáng tác và minh họa, với nhân vật chính là Shin, tên viết tắt của Shinnosuke, một cậu bé mới lên 5 tuổi trong một gia đình Nhật Bản bình thường: Ba là Hiroshi,một trưởng phòng một công ty, mẹ là Misae, ở nhà làm nội trợ.

Shin – cậu bé bút chì : Sự thật phía sau không phải ai cũng biết

Shin  cậu bé bút chì và gia đình có thể coi là một gia đình tiêu biểu cho tầng lớp trung lưu của Nhật Bản, một gia đình được lấy mẫu từ bất kỳ gia đình nào trong xã hội Nhật Bản thời nay. Bất kỳ người đọc nào nhìn vào có thể thấy một phần của gia đình mình trong đó, điều đó đã tạo nên sự gần gũi giữa Shin và bạn đọc. Nội dung kể về cậu bé Shin với những câu chuyện phiêu lưu cùng với ba mẹ, em gái, chú chó Bạch Tuyết, bạn bè, và cùng những nhân vật khác. Câu chuyện diễn ra với nhịp độ chậm, đơn giản, từ trong nhà, đến trường học, đến siêu thị rồi ra công viên, nghĩa là nó kể lại một cách chi tiết những gì diễn ra xung quanh cậu bé Shin, không cường điệu, và cũng không giản lược. Chỉ là những mẩu chuyện ngắn, những tình huống bình thường, nhưng thông qua cách cư xử của một đứa trẻ 5 tuổi thông minh tinh nghịch, tác giả đã làm những bậc phụ huynh, những người lớn chúng ta phải giật mình suy ngẫm : Vì sao cậu bé Shin lại có cách xử sự như thế, vì sao cậu bé lại nói những câu như thế.

Vâng, trẻ con giống như một tờ giấy trắng, nó sẽ hấp thụ một cách nhanh nhất những gì mà người lớn biểu hiện xung quanh mà không chọn lọc. Hơn thế, với trí óc ngây thơ hồn nhiên, nó không biết cách giấu diếm, không biết cách bôi trộn nhào nặn để dễ nghe hơn, để vừa lòng nhau hơn, nó như một tấm gương phản ánh trung thực những gì mà nó nhìn thấy. Hình vẽ không đẹp, có thể nói hình vẽ của truyện là ngộ nghĩnh, nhưng tuyệt đối không đẹp, không có tình tiết ly kỳ mạo hiểm, không có bảo bối tân kỳ, không có những chuyện tình cảm sướt mướt éo le, qua đó tác giả đã tạo được vẻ đáng yêu của cậu bé. Nhân vật chính là cậu bé 5 tuổi Nohara Shinnosuke, được tạo ra dựa trên nhân vật Nikaido Shinnosuke của một series khác có cùng tác giả Yoshito Usui mang tên là Darakuya Store Monogatari.

Yoshito Usui tạo ra Shinnosuke vì muốn tả chính bản thân khi ông còn là một đứa trẻ và mang theo những mong ước không thể thực hiện khi ông còn nhỏ. Bên cạnh đó, tác giả muốn tạo ra một cậu bé với quan điểm của “Người Lớn” thông qua đó đặt dấu hỏi về những tiêu chuẩn chung của xã hội và những điều mà người lớn đã áp đặt lên trẻ con.

Bộ truyện ra đời năm 1990. Đáng tiếc, tác giả Yoshito Usui đã qua đời trong cuộc đi bộ đường dài trên núi, khi đó bộ truyện chưa hoàn thành. Bản gốc của bộ truyện kết thúc ngày 11 tháng 9 năm 2009 và bộ truyện mới là New Crayon Shin-chan (新 クレヨンしんちゃん) Shin Kureyon Shin-chan) được ra mắt vào mùa hè năm 2010 bởi các thành viên nhóm Usui.

Bộ truyện đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và xuất bản lần đầu vào năm 2006. Tuy nhiên, sau đó bị đình bản do một số hình ảnh và từ ngữ không phù hợp. Đến cuối năm 2011, Nhà xuất bản Kim Đồng đưa “Cậu bé bút chì” trở lại với độc giả nhí sau khi đã chỉnh sửa, loại bỏ nhiều tình huống nhạy cảm và dán nhãn 12+.

Cụ thể, có một câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội về bộ truyện Shin cậu bé bút chì . Theo đó, nhân vật cậu bé Shin trong truyện được dựa trên một nhân vật có thật ở ngoài đời. Shin thực ra là một cậu bé 5 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn vì cứu em gái Himawari ra khỏi một chiếc xe tải. Sau sự ra đi của đứa con trai bé bỏng, Mẹ của Shin – Misae đã dùng hộp bút chì màu của cậu để vẽ nên những câu chuyện mà cô tưởng tượng nên. Đây cũng là nguyên nhân vì sao tác giả Yoshito Ushi đặt tên cho bộ truyện là cậu bé bút chì. Mộ ý kiến khác cho rằng đây chính là cuốn nhật ký ảo tưởng của mẹ Shin. Tuy nhiên, không có một chứng cứ nào chứng minh đây những giả thuyết này là sự thật.

Nhiều fan trung thành của bộ truyện đã phản bác cho rằng câu chuyện được lan truyền trên mạng hoàn toàn sai sự thật.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều người là fan trung thành của bộ truyện đã phản bác cho rằng câu chuyện được lan truyền trên mạng hoàn toàn sai sự thật. Bởi lẽ, vốn dĩ họa sĩ Yoshito Usui đã tạo ra nhân vật Shin-chan nhằm gửi gắm tuổi thơ của mình vào nhân vật này muốn Shin-chan làm những điều mà ông muốn làm khi còn nhỏ, bên cạnh đó tác giả muốn miêu tả cuộc sống xung quanh theo quan điểm của một đứa trẻ.

Một điều đáng tiếc là họa sĩ Yoshito Usui đã qua đời khi bộ truyện vẫn đang giang dở.

Ngày 12/9/2009, tác giả bộ truyện Yoshito Usui được gia đình thông báo rằng đã mất tích sau chuyến đi đường bộ dài ở địa điểm gần tỉnh Gunma. Nhiều giả thuyết về cái chết của tác giả được đưa ra: bị tai nạn khi đang leo núi, tự tử vì áp lực công việc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một lời giải thích cho sự qua đời đột ngột của tác giả.

Kết

Trên đây là một vài thông tin về bộ truyện Shin cậu bé bút chì một trong những câu chuyện gắn liền với các em nhỏ, hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu hơn về tác phẩm này.

Bình Luận