baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Vì sao trầm hương quý hiếm? Giá trầm hương hiện nay bao nhiêu?

Trong dân gian thường có câu nói “ngậm ngải tìm trầm”, để ví von độ quý hiếm của trầm hương. Bạn băn khoăn không biết vì sao gỗ trầm hương quý hiếm? Điều gì khiến trầm hương lại được đánh giá cao? Sau đây sẽ là một vài thông tin giải đáp thắc mắc này cho bạn tham khảo.

Trầm hương quý vì nguồn gốc đặc biệt

Trầm hương quý hiếm vì có nguồn gốc đặc biệt

Lý do đầu tiên khiến cho trầm hương được đánh giá cao về giá trị chính là ở nguồn gốc hình thành đặc biệt. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến câu nói “trầm hương gió bầu” rồi đúng không nào? Người ta cho rằng nguồn gốc để hình thành nên trầm hương chính là cây gió bầu. Sở dĩ trầm hương có mùi hương rất nhẹ đặc trưng chính là bởi hương trời bay theo gió có quy tụ vào một số cây khi bị thương. Và chính vì thế đã hình thành nên cây trầm hương.

Trầm hương quý hiếm vì có nhiều tác dụng với y học

Lý do thứ 2 khiến cho trầm hương trở nên quý hiếm chính là bởi những tác dụng mà loại cây này có thể mang lại đối với y học. Một trong những điểm đặc trưng của trầm hương chính là mùi thơm dịu nhẹ được hình thành từ lượng dầu cao. Vì vậy người ta có thể sử dụng trầm hương để điều trị các bệnh nội khoa, ngoại khoa hay thậm chí làm vật lý trị liệu. Cụ thể:

  • Sử dụng trầm hương để khắc phục tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, phế quản cũng như các bệnh phụ khoa.
  • Trầm hương có tác dụng giảm đau, an thần.
  • Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương có thể để giúp mọi người giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. thường làm nhang trầm hương
  • Trầm hương có tác dụng gì điều trị các bệnh về răng, nướu.
    Sử dụng trầm hương để sát trùng và chữa lành các vết thương.
  • Trầm hương tăng sức sống cho da và cân bằng tình trạng của da.

Trầm hương quý vì có nhiều tác dụng trong phong thủy

Trầm hương quý vì có nhiều tác dụng trong phong thủy

Trong phong thủy giá trị của trầm hương được đánh giá rất cao bởi người ta cho rằng trầm hương là nơi quy tụ hương thơm của trời. Chính vì thế linh khí và bữa khí của nhân gian đều được loài cây này hấp thụ. Do đó theo các chuyên gia phong thủy đeo vòng tay trầm hương sẽ mang đến cho bạn tài lộc và thịnh vượng. Bên cạnh đó đó trầm hương có tác dụng chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí.

Giá trầm hương quý hiếm bao nhiêu?

Giá trầm hương quý hiếm như thế nào?
Giá trầm hương quý hiếm như thế nào?

Sau khi bạn biết lý do vì sao trầm hương được đánh giá cao, bạn băn khoăn về giá trầm hương hiện nay là bao nhiêu? Trên thị trường mức giá của trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó yếu tố chính là lượng tinh dầu có trong trầm hương, tạo nên các loại trầm hương khác nhau với mức giá khác nhau. Có ba loại trầm hương phổ biến hiện nay là:

Trầm hương loại 1

Trầm hương loại 1 hay còn gọi là kỳ nam là trầm hương quý hiếm nhất, có lượng dầu cao nhất. Đặc điểm của loại trầm hương này là có đủ các vị và khi đốt có khói màu xanh. Trong đó kỳ nam lại tiếp tục chia thành 4 loại là bạch kỳ, thanh kỳ, huỳnh kỳ và hắc kỳ. Hiện tại giá của loại trầm hương này lao động từ 1,6 đến 2 tỷ/kg. Trong đó bạch kỳ bao giờ cũng có giá cao nhất, có thể lên đến hơn 2 tỷ/kg.

Trầm hương loại 2

Trầm hương loại 2 thường được gọi là trầm, là loại trầm hương có ít dầu hơn kỳ nam. Trầm loại 2 chỉ có vị đắng và khi bạn đốt mới có mùi hương cùng làn khói trắng. Giá của trầm hương loại hai dao động từ vài trăm triệu đến dưới 2 tỷ/kg.

Trầm hương loại 3

Loại trầm hương rẻ nhất hiện nay là trầm hương loại 3 hay còn được gọi là tốc. Loại trầm hương này có lượng dầu chỉ chiếm khoảng 25%. Hiện tại tốc cũng có rất nhiều loại là tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi. Giá của loại trầm hương này thương chị lao động trong khoảng vài trăm triệu đồng và đắt nhất là tốc đỉa.

Kết

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc vì sao trầm hương quý hiếm và một vài mức giá cho bạn tham khảo về trầm hương hiện nay. Hi vọng đây sẽ là những thông tin giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại trầm hương phù hợp tham khảo thêm tại website:  https://thanhtramhuong.com/

Bình Luận