baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên

Không tạo cảm giác đau đớn khi dùng, những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ thường mang lại hiệu quả nhanh chóng.

bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên
bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên

Bạn là dân văn phòng bận rộn? Bạn là người ít vận động? Bạn đang chịu sự đau đớn và khó chịu do căn bệnh trĩ mang lại? Đã đến lúc bạn cần đến những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất đến từ những loại cây quen thuộc trong đời sống quanh ta, bao gồm cây ngải cứu, cây lá bỏng và cây diếp cá. Đảm bảo khi áp dụng chúng, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu mà hiệu quả lại rất nhanh chóng.

Cây ngải cứu

Cây ngãi cứu trong Đông y có tác dụng cầm máu, giảm đau nhức, sát trùng, kháng khuẩn, điều hòa khí huyết, lợi tiểu, trị đau bụng do lạnh… Ngoài ra cây ngải cứu còn có công dụng trị bệnh trĩ hiệu quả. Cây ngải cứu có thể sắc uống hoặc xông ở hậu môn đều mang đến hiệu quả chữa trĩ thiết thực.

Cây ngải cứu

Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách xông hậu môn bằng cây ngải cứu:

Chuẩn bị

Lá ngải cứu bỏ cọng, lá sung, lá lốt, lá cúc tần mỗi thứ một nắm; nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ; một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm

Cho tất cả các loại lá vào ấm, đun hỗn hợp nước lá này lên cho sôi. Khi nước lá sôi lên thì đổ thêm vào 1 bát nước bồ kết đặc, hạ nhỏ lửa và đun thêm 15 phút nữa là được. Sau đó đổ cả nước và bã ra bô, ngồi lên bô để xông. Xông khoảng 15 phút thì nước nguội bớt, lúc này có thể ngồi trực tiếp xuống phần nước và bã lá khoảng 15 phút nữa. Sau khi xông xong thì nằm nghỉ.

Khi áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây ngải cứu, bạn cần chú ý không nên chà sát phần hậu môn khi xông để tránh gây tổn thương và viêm nhiễm. Thịt chó, rượu, các chất kích thích khác và cả đồ ăn cay nóng nên kiêng dùng trong thời gian chữa trị trĩ.Hãy dành 30 phút mỗi đêm trước khi đi ngủ để thực hiện bài thuốc này để thấy được hiệu quả. Với một số người, căn bệnh trĩ có thể chữa trị dứt khoát chỉ sau 2 tuần đổ lại khi thực hiện kiên trì bài thuốc dân gian này.

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng hay còn gọi là cây thuốc bỏng hoặc cây sống đời, là loại cây có công dụng tiêu độc, giảm phù nề, tiêu viêm và làm lành vết thương nhanh chóng. Với cây lá bỏng, bạn có thể ăn tươi, giã nhỏ vắt lấy nước rồi đắp lên hậu môn hoặc sắc với nước uống đều được.

Lá cây lá bỏng

Dưới đây là cách chữa trị trĩ bằng cách kết hợp 3 phương pháp: nhai, uống và đắp lên hậu môn

Chuẩn bị

  • Nước bồ kết đặc, rau sam, lá bỏng.

Cách làm

  • Để uống hoặc nhai: Rửa sạch lá bỏng và rau sam, mỗi thứ khoảng 6g. Cho trực tiếp vào miệng nhai hoặc sắc với nước lọc uống đều đặn mỗi ngày.
  •  Để đắp hậu môn: Rửa sạch hậu môn bằng nước bồ kết (bạn cũng có thể rửa sạch hậu môn bằng nước muống pha loãng), sau đó đập dập lá bỏng và đắp trực tiếp lên hậu môn khoảng 15 phút. Mỗi ngày sáng 4 lá, chiều 4 lá và thực hiện liên tục từ 4-8 tuần, hiệu quả rất rõ rệt.

Cây diếp cá

Diếp cá dường như là loại thực phẩm thân thuộc với bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Ít ai biết được rằng ngoài khả năng gây “nghiện” cho người ăn, diếp cá còn có công năng trong việc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Giã nhỏ diếp cá lấy nước uống, xông hay đắp trực tiếp lên hậu môn đều mang đến tác dụng chữa trị hiệu quả.

Cây diếp cá

Cách chữa trị bệnh trĩ từ cây diếp cá:

Cây diếp cá có công dụng tốt nhất khi ăn trực tiếp. Ăn càng nhiều hiệu quả càng cao. Nếu cảm thấy khó ăn, bạn hãy tập dần thói quen ăn chúng. Bạn cũng có thể xay thành nước sinh tố để dễ dùng hơn. Nếu muốn xông bạn cần chuẩn bị 50g rau diếp cá, nấu nước xông hơi, đợi khi nước nguội thì rửa sạch, lấy phần bã đắp vào chỗ đau. Trường hợp trĩ ra máu, lấy rau diếp cá và bạch cập với tỉ lệ 2:1 phơi khô, tán bột, rây mịn. Mỗi ngày dùng từ 6-12g bột pha nước uống, chia làm 2-3 lần mỗi ngày.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ chỉ có hiệu quả với những người bị trĩ nhẹ. Nếu bạn đang mắc chứng trị nặng, tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được điều trị tốt nhất.

Rate this post
Bình Luận