baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

8 lý do khiến bạn khó giảm cân hiệu quả

Có rất nhiều yêu tố khiên cho quy trình giảm cân của bạn trở nên thất bại, trong vô vàng những nguyên nhân đó chủ yêu là 8 nguyên nhân này sẽ làm hỏng quá trình giảm cân của bạn. Đó là những nguyên nhân nào mời các bạn cùng tham khảo nhé !

Chế độ ăn kiêng, tập luyện không phù hợp

Có nhiều phương pháp ăn kiêng , tập thể dục đã lỗi thời. Bên cạnh đó, mỗi quy trình ăn kiêng, tập luyện không dành cho mọi người. Tùy vào thể trạng, bạn cần chọn phương pháp giảm cân phù hợp với mình. Thay vì tuân theo một chế độ ăn uống, tập thể dục cụ thể, hãy trải nghiệm nhiều thứ khác nhau để tìm ra phương pháp dành cho bạn.

Chỉ tập luyện tại phòng gym 

Phòng gym cung cấp nhiều máy móc để bạn nhanh chóng giảm cân. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh không thể đến phòng gym như mùa dịch bệnh, bạn vẫn có thể tận dụng các không gian khác để vận động. Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy, đi bộ hoặc đạp xe … giúp bạn đốt cháy nhiều calories mỗi ngày.

Giấc ngủ không đạt chất lượng

Giấc ngủ rất quan trọng. Không chỉ giúp tinh thần minh mẫn, giấc ngủ còn tạo điều kiện để cơ thể phục hồi. Ngủ không ngon, ngủ không đủ giấc, phòng ngủ kém vệ sinh làm giảm chất lượng giấc ngủ. Khi đó, cơ thể dễ mệt mỏi, dẫn đến không đáp ứng tốt quy trình tập luyện hay ăn kiêng.

Căng thẳng

Khi cơ thể thường xuyên ở trạng thái stress, hormone căng thẳng cortisol sẽ gia tăng đáng kể. Cortisol liên quan đến tình trạng thèm đường. Bên cạnh đó, ngay cả khi ăn ít thực phẩm giàu chất béo và đường, cortisol cũng làm chậm quá trình trao đổi chất. Từ đó, gây khó khăn cho việc giảm cân.

Tập trung quá nhiều vào cân nặng

Quan trọng hóa chỉ số cân nặng khiến bạn căng thẳng, chán nản và dễ bỏ cuộc. Dù mức cân nặng chưa thay đổi, cơ thể có các chuyển biến như ngủ ngon, tiêu hóa tốt, hiệu suất tập thể dục gia tăng vẫn mang đến tín hiệu tích cực.

Nhịn đói

Sự trao đổi chất sẽ chậm lại khi cơ thể không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết. Do vậy, nhịn đói không giúp bạn giảm cân. Không nên bỏ bữa, đồng thời bổ sung 1-2 bữa ăn nhẹ hàng ngày khi bạn cần thêm “nhiên liệu”.

Ăn ít chất xơ

Chuyên gia dinh dưỡng Maya F. Bach ở Chicago, Illinois (Mỹ) giải thích trên Mens Health : “Chất xơ cần nhiều thời gian để xử lý. Do đó, bạn sẽ tiết chế sự thèm ăn và lượng calories nạp vào”. Theo Maya F. Bach, ăn 35 g chất xơ trở lên giúp bạn cảm thấy no lâu. Để ăn nhiều chất xơ hơn, bạn nên chọn trái cây ăn cả vỏ hơn loại gọt vỏ. Ăn trái cây thay vì nhâm nhi nước ép hay sinh tố. Sử dụng yến mạch cho bữa ăn nhẹ trong ngày.

Có nhiều thứ trong đĩa salad của bạn

Thường xuyên ăn salad giúp tăng cường tiêu thụ rau. Tuy nhiên, đĩa salad có thể ẩn chứa nhiều chất béo và calories. Món salad được dùng kèm sốt kem, pho mát, thịt xông khói … sẽ mang đến nhiều calories cho cơ thể bạn

Bình Luận