baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Cách làm sữa chua tại nhà – Tưởng khó ai dè đơn giản vậy thôi sao?

Cách làm sữa chua tưởng khó nhưng lại làm rồi mới biết đơn giản đến vậy chỉ cần dành ra khoảng 30 phút cùng với 50 nghìn nguyên liệu bạn đã có ngay 10 -20 hủ sữa chua nhà làm, sạch, ngon, thơn dẻo ….. 

Cách làm sữa chua nhiều chị em nghĩ chắc khó phức tạp lắm tốn thời gian nữa hoàn toàn là sai rồi các mẹ ah ! Với cách làm dưới đây chỉ thực hiện chưa tới 30 phút nguyên liệu tận dụng có sẵn đồ trong nhà tốn chưa tới 50 nghìn đồng !

cách làm sữa chua tại nhà

Thực ra thì chị em có thể mua sữa chua ở ngoài tiệm hoặc mua lại những người họ hay làm sữa chua để bán chẳng hạng nhưng mình chắc chắn là làm sao ngon và chất lượng bằng loại mà bạn tự làm. Đừng nghĩ là nó khó bởi chưa thử thì làm sao biết nó kho hay dễ như mình chẳng hạn mới đầu nghĩ nó khó nhưng làm rồi mới thấy cách làm sữa chua dễ ẹt ah . Cụ thể các bước thực hiện như sau .

Hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà dễ như ăn kẹo 

Nguyên liệu

 • Sữa đặc 1 lon sữa gì cũng được nhé .
 • Sữa chua không đường 2 hũ
 • Sữa tươi không đường 2 bịch
 • Hũ đựng sữa chua có thể dùng bọc nilon thay thế
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua

Với mức nguyên liệu như tên bạn tốn chưa tới 50 nghìn đồng và có thể mua nó ngay tiệm tạp hóa gần nhà bạn luôn cũng có thành phẩm sẽ là 15 -20 hủ sữa chua .

Các bước làm sữa chua 

 • Bước 1 : Đây là bước các bạn tạo ra một hỗn hợp sữa chua với các nguyên liệu chuẩn bị phía trên.

Khui lon sữa đặc ra cho vào một cài nồi chị em có thể tận dụng cái nồi cơm điện ở nhà nhé. Bạn dùng cái lon sữa đặc đó đong 2 lon nước sôi cho vào sau đó khuấy điều tay cho chúng hòa tan vào nhau.

Khui lon sữa đặc ra cho vào một cài nồi
Khui lon sữa đặc ra cho vào một cài nồi

Cho tiếp 2 hộp sữa chua không đường vào mục đích là để chúng tạo cái . Cho tiếp 2 bịch sữa tươi không đường vào luôn tiếp tục khuấy điều tay khoảng 5 – 7 phút.

Cho tiếp 2 hộp sữa chua không đường vào
Cho tiếp 2 hộp sữa chua không đường vào
Cho tiếp 2 bịch sữa tươi không đường vào
Cho tiếp 2 bịch sữa tươi không đường vào
khuấy điều tay khoảng 5 - 7 phút.
khuấy điều tay khoảng 5 – 7 phút.
 • Bước 2 : Cho hỗn hợp sữa chua vào lọ ( rửa sạch để ráo nước lau khô đi nhé)
Rót hỗn hợp sữa chua vào lọ
Rót hỗn hợp sữa chua vào lọ
Đậy nắp lại
Đậy nắp lại

Bạn lần lượt đỗ hỗn hợp sữa chua và đầy các lọ sau đó đậy nắp lại.

 • Bước 3 : Ủ sữa chua

Trong cách làm sữa chua thì đây là công đoạn quan trọng quyết định sự thành bại của món sữa chua mà bạn đang thực hiện. Có 3 cách để các bạn có thể tự ủ được sữa chua ngon lành mình nói luôn cả 3 nhé . Chị em thấy mình thích hợp với cách nào thì áp dụng thôi .

  • Cách 1 : Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện : Chuẩn bị nước nóng khoảng 70 – 80 độ C . Cho các hũ sữa chua vào nồi cơm điện và đổ nước nóng vào khoảng 2 phần hủ sau đó cho vào nồi cơm điện đậy lại vậy là xong.
 • Cho các hũ sữa vào nồi cơm điện
  Cho các hũ sữa vào nồi cơm điện
  Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
  Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
  • Cách 2 : Ủ sữa chua bằng thau chậu : Cái này thì nhà ai chẳng có . Thau chậu bạn lót bên dưới là một cái chăn . Cho những hủ sữa chua phía trên vào một cái nồi nhỏ củng đổ vào khoảng 2 phần nước nóng 70 -80 độ C. Tiếp cho vào thau và lấy chăn quấn lại thật kỹ .
 • Ủ sữa chua bằng thau chậu
  Ủ sữa chua bằng thau chậu
  • Cách 3 : Dùng máy ủ sữa chua : Hiện nay trên thị trường đã có luôn loại máy ủ sữa chua các bạn ạ niếu bạn thường hay làm hoặc có điều khiện có thể mua luôn máy ủ sữa chua về mà ủ nhé !
 • Bước 4 : Thành phẩm

Thời gian ủ khoảng 10 tiếng chị em nhé ! Sau khi lấy sữa chua ra để cho nó ngon lại càng thêm ngon bạn nên mang bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh khoáng 1 giờ sau đó đem ra dùng bảo đảm 100% là bao ngon luôn đấy .

Sữa chua lấy ra dùng
Sữa chua lấy ra dùng

Xem clip hướng dẫn cách làm sữa chua tại nhà 

Trên đây là cách làm sữa chua tại nhà cơ bản nhất chỉ tốn khoảng 50 nghìn đồng thời gian bỏ ra khoảng 20 – 30 phút nguyên liệu thì mua đâu cũng có . Ngoài ra bạn có thể biến tấu bằng cách thêm một số nguyên liệu như nha đam, việt quất … để cho món sữa chua thêm hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công !

Bình Luận