baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Cách làm gà khìa nước dừa vừa thơm vừa ngon lại vừa đẹp mắt

Gà khìa nước dừa là một món ăn khá là hao cơm một trong những món ăn ẩm thực mang đặc trưng riêng của người Phương Nam cách làm cũng khá là đơn giản.

Thịt gà khìa nước dừa một món ăn đặc trừng của người Phương Nam không những thơm ngon mà lại còn đẹp mắt …. rất xứng đáng có trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn đấy ! Hãy cùng khám phá ngay công thức của món thịt gà khìa nước dừa này nhé !

Với cách trình bày đẹp mắt cùng với màu vàng óng của thịt gà bảo đảm món ăn này sẽ làm tốn cơm lắm đây. Nhìn vào cứ tưởng khó làm lắm nhưng không ngờ cách làm món gà khìa nước dừa lại đơn giản đến thế.

Chi tiết cách làm món gà khìa nước dừa

Nguyên liệu

Để có thể thực hiện món ăn này các bạn cần phải chuyên bị những nguyên liệu sau.

  • 500 thịt gà (cứ thịt gà là được nhưng để món vừa trình bay đẹp mắt lại vừa thơm ngon hấp dẫn bạn nên chọn đù gà hoặc ức gà nhé)
  • Hành tỏi băm
  • 1 trái dừa xiêm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu.
  • Thìa cà phê nhỏ, thìa ăn cơm

Chi tiết cách thực hiện món gà khìa nước dừa 

Rất đơn giản bạn chỉ cần thao tác một vài bước có ngay món ngon từ thịt gà để đãi cả nhà .

  • Bước 1 : Thịt gà rửa sạch để ráo nước có thể chặt ra miếng vừa ăn hoặc để nguyên vậy cho hấp dẫn không sao cả. Sau đó cho tỏi băm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa lớn nước mắm, tiêu. Ướp trong 15-30 phút cho thấm gia vị.
Tẩm ướp gia vị cho thịt gà
Tẩm ướp gia vị cho thịt gà
  • Bước 2 : Cho nước dừa ra tô các bạn chú ý nước dừa phải ngọt nhé ! Nên nếm trước để biết không lại trung phải trái dừa nhạt thì hỏng mất món ăn.
Nước dừa
Nước dừa
  • Bước 3 : Cho thịt gà vào chảo và chiên sơ cho nó vàng đều. Tiếp đến cho nước dừa và bật nhỏ lửa để cho nước dừa thấm hết vào thịt gà.
cho nước dừa và bật nhỏ lửa
cho nước dừa và bật nhỏ lửa

Thành phẩm thịt gà khìa nước dừa phải đạt chuẩn mềm dai không bở, ăn vị đậm đà có vị ngọt vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Có thể dùng với cơm thì ngon không gì bằng rồi.

Clip hướng dẫn 

Trên đây https://baophunuonline.info/ vừa gửi đến bạn toàn bộ công thức làm món thịt gà khìa nước dừa đơn giản dễ làm nhưng lại là món làm hao cơm gia đình bạn đấy. Rất xưng đáng để bạn cập nhật nó ngay và list thực đơn hàng ngày của gia đình nhé !

Xem thêm : Cách làm sữa chua tại nhà – Tưởng khó ai dè đơn giản vậy thôi sao?

Bình Luận