baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

Lịch âm tháng 2 năm 2024 – Xem ngày tốt xấu tháng 2/2024

Lịch âm tháng 2 năm 2024 đánh dấu thời điểm khởi đầu của năm mới theo Âm lịch, hay còn gọi là Tết Nguyên đán. Tháng này mang đến nhiều ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng, là dịp để mọi người đoàn tụ, sum vầy bên gia đình và người thân. Hãy cùng khám phá chi tiết lịch âm tháng 2 năm 2024 để không bỏ lỡ những dịp lễ lớn và sự kiện quan trọng trong tháng này.

Lịch âm tháng 2 năm 2024 – Xem ngày tốt xấu tháng 2/2024

Xem lịch âm tháng 2 năm 2024

Lịch âm là một công cụ để xác định ngày tháng theo chu kỳ âm dương và những sự kiện quan trọng. Bạn có thể xem lịch âm tháng 2 năm 2024 dưới đây để biết những ngày cụ thể của tháng là từ ngày 22/12/2023 đến ngày 20/1/2024

lịch âm tháng 2 năm 2024

Danh sách ngày lễ lớn tháng 2 năm 2024

Lịch âm tháng 2 năm 2024 là tháng cuối cùng trong năm Quý Mão và cũng là tháng đầu tiên của năm Giáp Thìn. Trong tháng này có nhiều ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng.

Tết Nguyên Đán (Mùng 1 Tết)

 • Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam. Vào ngày này, mọi người sum họp bên gia đình, nấu bánh chưng, đón giao thừa và mừng năm mới.

Xem thêm :

Cúng Ông Công, Ông Táo (Ngày 23 tháng 12 âm lịch)

 • Theo quan niệm của người Việt Nam, Ông Công, Ông Táo là vị thần cai quản nhà bếp. Vào ngày này, người ta cúng Ông Công, Ông Táo để tiễn các ông về trời, báo cáo với Ngọc Hoàng tình hình gia đình trong năm qua và cầu xin các ông phù hộ cho gia đình được bình an, hạnh phúc.

Tết Nguyên Tiêu (Rằm tháng Giêng)

 • Tết Nguyên Tiêu là ngày lễ đầu tiên trong năm mới của người Hoa. Vào ngày này, người Hoa thường ăn bánh trôi, bánh chay và đi lễ chùa, cầu xin sự bình an, may mắn cho gia đình.

Ngày Vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng âm lịch)

 • Ngày Vía Thần Tài là ngày lễ để cầu xin sự may mắn, tài lộc trong kinh doanh và làm ăn. Vào ngày này, người ta thường mua vàng, xin ấn tại các đền, chùa và làm lễ cúng Thần Tài tại nhà.

Lễ Valentine (Ngày 14 tháng 2)

 • Lễ Valentine là ngày lễ tình yêu. Vào ngày này, các cặp đôi thường tặng quà, hoa và chocolate cho nhau để bày tỏ tình cảm.

Các ngày tốt nhất tháng 2 năm 2024

Vào lịch âm tháng 2 năm 2024 có những ngày tốt quan trọng để bạn thực hiện các sự kiện quan trọng đầu năm.

Trong tháng 2 năm 2024, có một số ngày được xem là ngày tốt để làm các việc quan trọng như cưới hỏi, khai trương, khởi công xây dựng, v.v. Các ngày tốt này thường được chọn theo quan niệm phong thủy và tử vi.

Ngày Hoàng Đạo

Ngày Hoàng Đạo là những ngày có vận khí tốt, thích hợp để làm các việc quan trọng. Trong tháng 2 năm 2024, các ngày Hoàng Đạo là:

 • Ngày 1 tháng 2 (Tức ngày 24 tháng 12 âm lịch): Ngày này thuộc sao Nguyệt Đức, rất tốt cho các việc như khai trương, khởi công xây dựng, nhập trạch, cưới hỏi, nạp tài, xuất hành.
 • Ngày 8 tháng 2 (Tức ngày 1 tháng Giêng âm lịch): Ngày này thuộc sao Thiên Đức, rất tốt cho các việc như khai trương, khởi công xây dựng, nhập trạch, cưới hỏi, nạp tài, xuất hành.
 • Ngày 15 tháng 2 (Tức ngày 8 tháng Giêng âm lịch): Ngày này thuộc sao Thiếu Dương, rất tốt cho các việc như khai trương, khởi công xây dựng, nhập trạch, cưới hỏi, nạp tài, xuất hành.

Ngày Hắc Đạo

Ngày Hắc Đạo là những ngày có vận khí xấu, không thích hợp để làm các việc quan trọng. Trong tháng 2 năm 2024, các ngày Hắc Đạo là:

 • Ngày 2 tháng 2 (Tức ngày 25 tháng 12 âm lịch): Ngày này thuộc sao Huyền Không, rất xấu cho các việc như khai trương, khởi công xây dựng, nhập trạch, cưới hỏi, nạp tài, xuất hành.
 • Ngày 12 tháng 2 (Tức ngày 5 tháng Giêng âm lịch): Ngày này thuộc sao Bạch Hổ, rất xấu cho các việc như khai trương, khởi công xây dựng, nhập trạch, cưới hỏi, nạp tài, xuất hành.
 • Ngày 23 tháng 2 (Tức ngày 16 tháng Giêng âm lịch): Ngày này thuộc sao Thiên Quan, rất xấu cho các việc như khai trương, khởi công xây dựng, nhập trạch, cưới hỏi, nạp tài, xuất hành.

Ngày đẹp xuất hành tháng 2/2024 tốt nhất

 • Ngày 27 tháng Chạp: Ngày đẹp xuất hành xuất hành đi hướng Đông Nam, Đông Bắc.
 • Ngày 30 tháng Chạp: Ngày đẹp xuất hành xuất hành đi hướng Đông Nam, Nam.
 • Ngày 1 tháng 1: Ngày đẹp xuất hành xuất hành đi hướng Tây Nam, Đông Bắc.
 • Ngày 2 tháng 1: Ngày đẹp xuất hành xuất hành đi hướng Đông Nam, Tây Bắc.
 • Ngày 15 tháng 2: Ngày đẹp xuất hành xuất hành đi hướng Đông Nam, Đông Bắc.
 • Ngày 27 tháng 2: Ngày đẹp xuất hành xuất hành đi hướng Tây Nam, Tây Bắc.

Kết

Lịch âm tháng 2 năm 2024 cung cấp thông tin về các ngày lễ lớn, ngày tốt và ngày xấu trong tháng. Những thông tin này giúp bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho các sự kiện quan trọng trong tháng này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lịch âm tháng 2 năm 2024.

Bình Luận