baophunuonline.info
Sức Khỏe - Thời Trang - Làm Đẹp

8 bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa còn tốt hơn cả chạy bộ

Chạy bộ giúp cơ thể đốt cháy 298 calo tuy nhiên vẫn còn có nhiều bài tập khác giúp đốt cháy calo còn tốt hơn cả chạy bộ, điển hình là 8 bài tập dưới đây

Bơi

Bơi lội giúp tiêu hao năng lượng và cải thiện sức khỏe . Bơi lội giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ và các bệnh lý tim mạch . Đặc biệt, bơi lội là bài tập tăng cường cơ bắp rất tốt mà không ảnh hưởng xấu đến đầu gối hoặc hông. Một giờ bơi sải có thể tiêu hao đến 409 calo.

Bên cạnh chạy bộ, bơi cũng là một cách hữu hiệu cho những ai muốn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Bóng ném

Bóng ném không thể là một trò chơi cạnh tranh mà còn là bài tập tuyệt vời. Bóng ném giúp tiêu đốt năng lượng hiệu quả vì đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục. Một giờ chơi bóng ném có thể tiêu hao đến 446 calo.

Thể dục nhịp điệu

Thể dục nhịp điệu là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất tại các phòng tập luyện, thường đi kèm với âm nhạc để nâng cao tâm trạng, nhịp độ trung bình. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy chất béo tốt mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Vì thể dục nhịp điệu không gây căng thẳng cho các khớp nên nó cũng là một bài tập tốt cho những người bị loãng xương.

Đạp xe

Lượng calo tiêu hao khi đạp xe tùy thuộc vào tốc độ và kỹ thuật. Một giờ đạp xe có thể tiêu đốt đến 614 calo. Bài tập này tốt cho cơ bắp và tim mạch . Chưa kể, đây còn là phương tiện giao thông thuận tiện và thân thiện với môi trường.

Chơi với con

Những bà mẹ có con nhỏ không có thời gian đến phòng tập thể dục rất vui khi biết rằng một giờ vui chơi với con có thể đốt cháy tới 372 calo.

Nhảy dây

Đây không chỉ là trò chơi phổ biến của trẻ nhỏ mà còn là bài tập được nhiều vận động viên ưa chuộng. Nhảy dây là một bài tập hỗ trợ tim mạch tuyệt vời, giúp phối hợp cơ thể và căn chỉnh thời gian hợp lý. Nếu chăm chỉ tập luyện nghiêm túc, bạn có thể đốt cháy được tới 372 calo sau mỗi buổi tập.

Leo núi

Đây là một cách thú vị để đốt cháy calo. Leo núi tập luyện được các cơ từ khá nhiều vùng cơ thể và lợi ích của nó có thể được cảm nhận ngay. Từ sức khỏe tinh thần đến khả năng tập trung cũng sẽ được cải thiện.

Thực ra trong 8 bài tập giảm mỡ thừa phía trên thì bài nào cũng đơn giản cả, chỉ có leo núi có vẻ hơi khó chị em phụ nữ có thể bỏ qua, còn đợi gì nữa mà không áp dụng để giảm cân giảm mỡ bụng đúng không nào.

Bình Luận